4 nguyên tắc với người bệnh viêm phế quản ho nhiều về đêm

 

Viêm phế quản ho nhiều về đêm là tình trạng mà khá nhiều người gặp phải. Ho nhiều về đêm khiến tình trạng sức khỏe của người bệnh ngày càng suy giảm. Hãy tham khảo 4 nguyên tắc dưới đây đối với người bệnh viêm phế quản ho nhiều về đêm.

bệnh viêm phế quản ho nhiều về đêm

Đi khám bác sĩ

Ho là một trong những biểu hiện đặc trưng của bệnh viêm phế quản. Tuy nhiên, ho nhiều về đêm mà không được điều trị tích cực sẽ khiến tình trạng bệnh nặng thêm và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Do đó nếu ho nhiều về đêm do viêm phế quản gây nên người bệnh nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị bệnh sớm, phù hợp.Đồng thời người bệnh có thể kết hợp với mẹo chữa ho dân gian để tình trạng bệnh nhanh khỏi hơn.

Chế độ dinh dưỡng

Đối với người viêm phế quản ho nhiều về đêm cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng khoa học. Một số món ăn mà người bệnh nên kiêng khi đang bệnh như tôm, hải sản, các đồ ăn khô cứng, đồ uống có cồn…Nếu không ăn kiêng có thể khiến người bệnh ho nhiều hơn. Thêm nữa, người bệnh bị ho nhiều nên uống nhiều nước lọc, nước canh hay các loại sinh tố hoa quả có tác dụng giảm ho rát cổ họng, giúp long đờm hiệu quả tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Vệ sinh không gian sống sạch sẽ

Ho nhiều về đêm cũng có thể do chăn màn lâu ngày không vệ sinh, nhiều bụi bẩn bám vào gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp. Do đó việc vệ sinh phòng ngủ sạch sẽ rất cần thiết, hạn chế được virus và vi khuẩn tấn công sức khỏe người bệnh.

Thói quen sinh họạt

Cần đảm bảo thói quen sinh hoạt khoa học và hợp lý. Người bệnh nên vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đường thở thông thoáng sẽ giúp người bệnh dễ thở hơn, ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Ngoài ra, khi ngủ người bệnh viêm phế quản ho nhiều về đêm nên nằm ngủ tư thế thoải mái, gối cao đầu hơn ngực để giảm ho, khó thở khi về đêm.

admin / Tháng Bảy 22, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *