Những bài thuốc dân gian chữa viêm phế quản dạng hen cho trẻ

 

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc có khả năng chữa viêm phế quản dạng hen cho trẻ hiệu quả, dưới đây là những bài thuốc dân gian chữa viêm phế quản dạng hen cho trẻ hiệu quả thường được dùng nhất bạn có thể tham khảo và áp dụng cho bé nhà bạn

Bài thuốc dân gian chữa viêm phế quản dạng hen cho trẻ có chứa mật ong

Bài thuốc: Dùng gừng tươi, rễ cây chè và mật ong

Gừng là một trong những bài thuốc dân gian chữa viêm phế quản dạng hen cho trẻ hiệu quả. Mật ong và gừng luôn được cho là những thực phẩm tuyệt vời trong việc điều trị viêm phế quản dạng hen. Đây được xem là một trong những bài thuốc dân gian chữa viêm phế quản dạng hen cho trẻ quý, hay và dễ tìm kiếm. Bạn cần khoảng 50g gừng tươi, 100g rễ cây chè và mật ong. Cách sắc thuốc cũng khá đơn giản và dễ dàng thực hiện.

 bài thuốc dân gian chữa viêm phế quản dạng hen cho trẻ

Cách làm: Cho gừng tươi và rễ cây chè vào nồi sau đó sắc lấy nước vừa đủ để sắc một lúc. Lấy nước đã nấu uống và bỏ bã, khi uống nhớ cho thêm mật ong vào, khuấy đều lên và cất vào lọ để dùng dần

Bài thuốc: Gừng tươi và mật ong

Mật ong là vị thuốc trong những bài thuốc dân gian chữa viêm phế quản dạng hen cho trẻ rất tốt. Bạn có thể sử dụng 500g củ gừng tươi trộn với 200g mật ong. Gừng tươi bạn đem rửa sạch nghiền nhỏ, ép lấy nước. Tiếp theo cho nước gừng và mật ong vào, đun nhỏ lửa sau đó cô thành cao đặc. Khi lấy dùng, bạn hòa nước sôi cho dễ uống, mỗi ngày uống 2 lần.

Nếu không đủ thời gian làm những bài thuốc dân gian chữa viêm phế quản dạng hen cho trẻ bạn có thể nầu gừng và mật ong thì bạn có thể ăn tươi gừng chấm cùng với mật ong. Tuy cách này hơi khó ăn vì vị của chúng khá hắc nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Chỉ cần một củ gừng già gọt bỏ vỏ chấm vào mật ong ăn cùng, vị ngọt của mật ong sẽ làm dịu đi vị cay của gừng. Đây là cách làm nhanh và đơn giản nhất để điều trị bệnh viêm phế quản dạng hen cho trẻ nhỏ.

Có thể bạn quan tâm:

Tỏi trị viêm phế quản dạng hen cho trẻ vô cùng hiệu quả

Tỏi được cho là một trong những bài thuốc dân gian chữa viêm phế quản dạng hen cho trẻ tuyệt vời, tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là rất khó thực hiện vì tỏi là vị thuốc rất khó ăn. Trước khi thực hiện giải pháp này bạn nên dỗ dành bé trước.

củ tỏi

Phương pháp làm cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần 500g tỏi củ, giấm ăn 500ml và 200g đường đỏ. Tỏi bóc bỏ vỏ, tẽ nhánh rồi cho vào giấm ăn và hỗn hợp trên. Sau đó cho tất cả những hỗn hợp trên vào lọ thủy tinh sau đó để khoảng 15 ngày là sẽ dùng được.

Thuốc có tác dụng long đờm, bổ phế quản, hổ trợ tiêu hóa, giúp các bé nhanh chóng dứt cơn ho kéo dài, nâng cao sức khỏe giúp bé ăn ngon trở lại.

Trên đây là những bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm phế quản ở trẻ nhỏ hiệu quả mà mẹ có thể áp dụng cho con. Tuy nhiên đây chỉ là những bài thuốc dân gian chữa trong trường hợp nhẹ. Nếu bệnh nặng cha mẹ nên đưa trẻ đến gặp ngay bác sĩ để trẻ được điều trị kịp thời tránh tình trạng những biến chứng nguy hiểm có thể xuất hiện.

admin / Tháng Tư 12, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *