Bé bị viêm phế quản bao lâu thì khỏi

 

Viêm phế quản là bệnh lý hô hấp phổ biến xảy ra ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, tỉ lệ trẻ nhỏ mắc bệnh viêm phế quản cao hơn những đối tượng khác. Vậy bé bị viêm phế quản bao lâu thì khỏi là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều bậc phụ huynh. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ khi trẻ bị viêm phế quản bao lâu thì khỏi?

Trẻ bị viêm phế quản bao lâu thì khỏi?

Thông thường, khi trẻ có triệu chứng viêm phế quản như húng hắng ho, ho có đờm, sốt nhẹ. Với những trường hợp trẻ bị viêm phế quản cấp điều trị khỏi sau từ 5-10 ngày. Và những trường hợp trẻ bị viêm phế quản điều trị sau 10 ngày không có dấu hiệu thay đổi thì có thể trẻ bị viêm phế quản mãn tính hoặc do các bệnh lý mãn tính khác.

Trẻ bị viêm phế quản bao lâu thì khỏi?

Bé bị viêm phế quản bao lâu thì khỏi

Trong các trường hợp trẻ bị viêm phế quản điều trị 10 ngày không có tiến triển thì các bậc phụ huynh nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện để các bác sĩ khám và điều trị bệnh. Chủ yếu, những nguyên nhân khiến trẻ nhỏ bị viêm phế quản sau 10 ngày điều trị không khỏi là do:

Trẻ bị viêm phế quản thường có những triệu chứng gì?

Khi trẻ bị viêm phế quản thường có những triệu chứng như sau:

  • Giai đoạn khởi phát, trẻ có biểu hiện húng hắng ho,sổ mũi, hắt hơi. Một số trẻ có thể bị sốt nhẹ.
  • Ở giai đoạn toàn phát, triệu chứng của trẻ bắt đầu nặng hơn. Ho gà, ho có đờm đặc biệt vào ban đêm và sáng khi ngủ dậy. Một số triệu chứng đi kèm khi trẻ bị viêm phế quản đó là sốt cao, khó thở, thở khò khè.
  • Ở một số trường hợp trẻ bị viêm phế quản nặng có thể xuất hiện tình trạng co giật, da mặt tím tái…

Phòng tránh bệnh viêm phế quản ở trẻ em

Để phòng tránh bệnh viêm phế quản ở trẻ em, các bậc phụ huynh lưu ý những điều sau:

  • Giữ ấm cơ thể cho trẻ nhỏ, đặc biệt khi thời tiết chuyển mùa. Lựa chọn loại quần áo thông thoáng, không gây bó rít cho trẻ nhỏ.
  • Tiêm phòng đầy đủ cho trẻ .
  • Cho trẻ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt khi trẻ bị viêm phế quản cho trẻ ăn thức ăn lỏng, dễ tiêu hóa và có thể chia thành nhiều bữa nhỏ. Đặc biệt cho trẻ uống nhiều nước, phòng tránh mất nước và uống nước có tác dụng làm loãng đờm.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc cũng như các bậc phụ huynh có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi bé bị viêm phế quản bao lâu thì khỏi.

admin / Tháng Ba 8, 2018

Bài viết liên quan

1 phản hồi

  • Con em 9 tháng rưỡi ban đầu bé ho thở khò khè cảm giác phổi cũng khò khè sốt. Em có đưa trẻ đi khám bác sĩ bảo bé nhà em bị viêm phế quản và cho thuốc uống. Hiện tại bé đã hết sốt nhưng vẫn ho và lâu lâu trẻ lại thở khò khè và nước mũi chảy. Cho em hỏi bao lâu thì bệnh sẽ khỏi ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *