Bé bị viêm phế quản thanh quản phải làm sao?

 

Khi thời tiết thay đổi sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển khiến cho bé bị viêm phế quản thanh quản dễ dàng hơn. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày mà còn làm hạn chế sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Bé bị viêm phế quản thanh quản

Bé bị viêm phế quản thanh quản phải làm sao nhanh khỏi

Bệnh viêm phế quản thanh quản có dấu hiệu khá giống với những bệnh về đường hô hấp khác chính vì thế chúng ta cần nắm chắc được dấu hiệu bệnh từ đó có phương pháp điều trị bệnh phù hợp.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm phế quản thanh quản

Một trong những bệnh về đường hô hấp thường gặp đó là viêm phế quản thanh quản, nguyên nhân gây bệnh thường do tính chất công việc phải nói hay giao tiếp nhiều khiến dây thanh quản người bệnh bị tổn thương gây viêm hoặc do tác động của thời tiết thay đổi… Dù là nguyên nhân nào thì việc nhận dấu hiệu viêm phế quản thanh quản cũng là điều quan trọng cần thiết để người bệnh có những phương pháp điều trị hợp lý.

Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu trẻ bị viêm phế quản

  • Bé bị viêm phế quản thanh quản thường sốt, mũi chảy nước, cổ họng đau nóng là những triệu chứng đầu tiên của bệnh viêm phế quản thanh quả.
  • Biểu hiện này xuất hiện là do có thể do người bệnh tổn thương về đường hô hấp như  người bệnh bị viêm mũi nhưng không được chữa khỏi. Vùng viêm lan rộng gây ra sốt, cơ thể người bệnh mệt mỏi, ho khan dữ dội khiến cổ họng đau rát.
  • Bé khi nói phát ra âm thanh lạ và cả khi thở cũng là dấu hiệu khi bé bị viêm phế quản thanh quản
  • Đây là những biểu hiện ban đầu, nếu thấy người  bệnh có những dấu hiệu này chúng ta cần đưa ngay đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị.
  • Những âm thanh này xuất hiện khi dây thanh quản bị tổn thương, khi thở rung âm thanh dẫn tới phát ra tiếng khò khè. Dấu hiệu này khá giống với bệnh hen.
  • Người bệnh sẽ thấy có dấu hiệu bệnh viêm phế quản thanh quản nặng hơn như giọng bị khàn và mất tiếng, giọng nói khó nghe. Khi này dây thanh quản đã bị tổn thương nghiêm trọng.
  • Một dấu hiệu nữa khi bé bị viêm phế quản thanh quản là khàn giọng mất tiếng
  • Trẻ nói nhiều là đối tượng dễ mắc bệnh viêm phế quản thanh quản. Nếu thấy những biểu hiện này, cha mẹ nên khuyến khích trẻ ít nói để dây thanh quản phục hồi phục tổn thương.

Thuốc điều trị viêm phế quản thành quản hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều trẻ bị viêm phế quản thanh quản nhưng không tìm được thuốc điều trị phù hợp với tình trạng bệnh khiến bệnh ngày càng nặng hơn và dễ biến thành mãn tính và tái phát đi tái phát lại khi gặp những tác nhân gây bệnh.

Liên kết hữu ích: Thuốc viêm phế quản ở trẻ em

Trị viêm phế quản thanh quản từ thiên nhiên

Mật ong và chanh tươi

Dùng mật ong và chanh tươi chữa các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp rất hiệu quả trong đó có bệnh viêm phế quản thanh quản. Cách làm rất dễ bạn chỉ cần dùng 1 quả chanh rửa sạch. Cho vào chén nhỏ rồi thêm mật ong vào. Ngâm khoảng 2 giờ lấy chanh ngậm và nuốt nước.

Gừng tươi

Gừng tươi sạch thái chỉ rồi cho nước sôi vào, để 10 phút rồi uống ấm. Cho thêm mật ong vào, khuấy đều sẽ mang lại hiệu quả sẽ tốt hơn. Bé bị viêm phế quản thanh quản uống gừng ngâm mật ong sẽ rất tốt cho tình trạng bệnh và sức khỏe.

Giá đỗ

Giá đỗ là nguyên liệu dễ kiếm, chữa viêm thanh quản bằng phương pháp này sẽ được nhiều người áp dụng và rất thành công. Giá đỗ rửa sạch, giã cho thêm 200 ml nước sôi khuấy đều. Ngậm nuốt mỗi ngày sẽ thấy bệnh được cải thiện.

Xem thêm: Chữa viêm phế quản ở trẻ em bằng đông y

Bài thuốc dân gian chữa viêm dây thanh quản

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 16g cát cánh, 12g huyền sâm, 16 g đương quy, 10 g thiên niên kiện, 10g mơ muối, 10g ngũ vị, phòng xâm và đương quy 16g, 16g kinh giới, 12g ba kích, 10g ngài diệp, 12g cam thảo và 4g sinh khương, 16g xương sông. Sắc lên, chia làm 3 lần uống/ngày.

Bé bị viêm phế quản thanh quản tuy không nguy hiểm đến tính mang nhưng để lại lại nhiều hậu quả nếu bệnh không được phát hiện và chữa trị kịp thời, chính vì thế cha mẹ nên nắm rõ được tình trạng bệnh để trẻ nhanh chóng tìm được chữa trị kịp thời.

Xem thêm thông tin về các bệnh đường hô hấp tại: https://chuyenkhoahohap.net

admin / Tháng Bảy 17, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *