Bệnh án viêm phế quản cấp, Chẩn đoán viêm phế quản cấp

 

Viêm phế quản cấp là tình trạng bệnh về hô hấp, xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, tỉ lệ mắc bệnh cao lại là đối tượng trẻ nhỏ. Hãy cùng thử tìm hiểu bệnh học viêm phế quản cấp qua bệnh án viêm phế quản cấp dưới đây.

Bệnh học viêm phế quản cấp là gì?

Bệnh học viêm phế quản cấp là một bệnh lý về hô hấp lành tính. Bệnh do niêm mạc phế quản gây tổn thương đến ống thở. Từ đó dẫn đến các triệu chứng của người bệnh như là ho, sốt, khó thở.

Bệnh viêm phế quản cấp tính

Bệnh học viêm phế quản cấp có thể chữa khỏi được nếu có phương pháp điều trị đúng đắn. Bệnh cũng có thể tự khỏi nếu do nguyên nhân virus gây ra.

Bệnh án viêm phế quản cấp

Biểu hiện bệnh án viêm phế quản cấp

Bệnh án viêm phế quản cấp thường có những biểu hiện như sau:

  • Thời gian đầu người bệnh sẽ có triệu chứng như sốt nhẹ, sổ mũi, hắt hơi. Đặc biệt tình trạng bệnh sẽ nặng khi về đêm hoặc sáng sớm.
  • Khi bệnh toàn phát cơ thể người bệnh sẽ có những triệu chứng mệt mỏi, đau nhức, ho nhiều hơn, ho có đờm và có thể sốt cao hơn. Nhiều trường hợp xuất hiện tình trạng khó thở, da mặt tím tái…

Chẩn đoán viêm phế quản cấp

Ngoài cách chẩn đoán viêm phế quản cấp dựa vào những triệu chứng của người bệnh thì cách chính xác nhất chẩn đoán viêm phế quản cấp còn dựa vào hình ảnh xquang viêm phế quản.

Bệnh án viêm phế quản cấp, Chẩn đoán viêm phế quản cấp

Chuẩn đoán viêm phế quản cấp

Khi chụp xquang viêm phế quản sẽ cho thấy những hình ảnh chính xác nhất, từ đó bác sĩ sẽ có những chẩn đoán viêm phế quản cấp chi tiết và có những phương pháp điều trị bệnh với từng bệnh nhân.

Điều trị theo bệnh án viêm phế quản cấp

Khi đã chẩn đoán viêm phế quản cấp chính xác thì cần có cách điều trị đúng và dứt điểm để tình trạng bệnh không biến chứng thành những bệnh nguy hiểm khác.

Điều trị bệnh viêm phế quản cấp bằng thuốc tây y

Các loại thuốc thường được sử dụng như là thuốc long đờm, thuốc kháng viêm, kháng khuẩn… Các loại này có tác dụng giảm tình trạng bệnh học viêm phế quản cấp nhưng người bệnh cần tuân theo sự chỉ định của bác sĩ về liều lượng dùng.

Điều trị bệnh viêm phế quản cấp bằng thuốc dân gian

Đặc điểm của các bài thuốc dân gian đó là đều từ thảo dược tự nhiên do đó không gây hại đến sức khỏe của người bệnh. Các bài thuốc dân gian chữa bệnh viem phế quản cấp thường được sử dụng như là chanh đào mật ong, gừng và mật ong… Hầu hết các bài thuốc dân gian thường được áp dụng nhiều cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Điều trị bệnh viêm phế quản cấp bằng thuốc đông y

Hiện nay, có khá nhiều người tham khảo và sử dụng các bài thuốc đông y điều trị bệnh học viêm phế quản cấp. Tuy nhiên, điểm lưu ý khi sử dụng thuốc đông y điều trị bệnh đó là người bệnh cần phải kiên trì sử dụng đủ liệu trình thuốc, không bỏ dở liệu trình thuốc.

Ngoài cách điều trị viêm phế quản cấp, người bệnh cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt khoa học và hợp lý.

Thêm nữa, cách tốt nhất là cần có biện pháp phòng tránh bệnh viêm phế quả cấp để giảm thiểu tỉ lệ mắc bệnh viêm phế quản cấp.

Hi vọng bài viết về bệnh án viêm phế quản cấp và chuẩn đoán viêm phế quản cấp trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích ch bạn đọc khi tìm hiểu các thông tin về bệnh học viêm phế quản.

Hương Quỳnh

admin / Tháng Một 26, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *