Bệnh viêm phế quản cấp co thắt

 

Bệnh viêm phế quản cấp co thắt cũng là một dạng bệnh viêm phế quản dạng hen. Bệnh lý này nếu không được điều trị tích cực có thể gây ra những biế chứng cực nguy hiểm với người bệnh.

bệnh viêm phế quản cấp co thắt

Nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản cấp co thắt

Bệnh viêm phế quản cấp co thắt có thể do những nguyên nhân sau gây nên:

  • Do bẩm sinh: Nghĩa là ngay từ khi sinh ra người bệnh đã có triệu chứng bệnh viêm phế quản cấp co thắt. Bệnh viêm phế quản cấp co thắt không phải do di truyền từ bố mẹ sang mà do lây nhiễm do sức đề kháng yếu kém.
  • Viêm phế quản cấp co thắt cũng có thể do môi trường sống ô nhiễm, môi trường  làm việc có nhiều chất độc hại ảnh hưởng đến hệ hô hấp.
  • Ngoài ra những người thường xuyên bị stress,  rối loạn dạ dày cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản cấp co thắt.

Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân viêm phế quản

Triệu chứng viêm phế quản cấp co thắt

Bệnh nhân viêm phế quản cấp co thắt thường có những biểu hiện như là ho nhiều, các cơn ho có tính chất chu kì. Kèm theo đó là tình trạng đờm đặc và tình trạng khó thở. Người bệnh có khi phải thở rít lên. Tình trạng nay đặc biệt xuất hiện khi người bệnh gặp phải những chất kích ứng cơ địa hoặc do thời tiết thay đổi.

Để nhận biết chính xác tình trạng viêm phế quản cấp co thắt, nên đi chụp xquang và thăm dò chức năng hô hấp để được chẩn đoán chính xác nhất.

Liên kết hữu ích: Triệu chứng viêm phế quản cấp

Cách điều trị viêm phế quản cấp co thắt

Trường hợp người bệnh viêm phế quản cấp co thắt nên điều trị bằng các loại thuốc dạng xịt. Tuy nhiên, trước khi điều trị cần đi khám để bác sĩ chẩn đoán và có phác đồ điêu trị phù hợp. Tuyệt đối không tự ý hay nghe quảng cáo bên ngoài các loại thuốc xịt viêm phế quản cấp. Mọi điều trị cần tham khảo qua ý kiến của bác sĩ chuyên môn.

Đồng thời, trong quá trình điều trị viêm phế quản cấp co thắt người bệnh cần  tuyệt đôi tránh xa các chất kích ứng với cơ địa như lông vật nuôi, mỹ phẩm , nước hoa, các thực phẩm dễ gây dị ứng như hải sản. Bên cạnh đó, cần chủ động phòng bệnh mỗi khi thời tiết thay đổi.

Người bệnh viêm phế quản cấp co thắt lưu ý nên mang thuốc theo bên người mỗi khi ra ngoài để phòng trường hợp bệnh tái phát.

Trường hợp ngươi bệnh viêm phế quản cấp co thắt có biểu hiện nguy hiểm như ngưng thở hay da mặt tím tái cần đưa đến bệnh viện gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

Xem thêm: Cách chữa bệnh viêm phế quan cấp tính

Trên đây là những thông tin giúp bạn đọc tìm hiểu bệnh viêm phế quản cấp co thắt. Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn đọc.

admin / Tháng Tám 9, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *