Bệnh Viêm phế quản mãn tính có chữa được không

 

Có khá nhiều người hiện nay mắc bệnh viêm phế quản mãn tính. Và cũng có rất nhiều người còn băn khoăn bệnh viêm phế quản mãn tính có chữa được không. Để giúp bạn đọc giải đáp thông tin này, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ để bạn đọc tham khảo:

Bệnh viêm phế quản mãn tính có chữa được không?

Bệnh viêm phế quản mãn tính có chữa được không là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng và mức độ bệnh của mỗi người thì câu trả lời sẽ chi tiết nhất.

Bệnh viêm phế quản mãn tính có chữa được không

Bệnh viêm phế quản mãn tính có chữa được không

Nếu trường hợp, bệnh nhân viêm phế quản mãn tính vẫn ở thể nhẹ chỉ ho và khạc đờm thì bệnh vẫn có thể cứu chữa nếu có những phương pháp điều trị bệnh tốt. Với những trường hợp bệnh nhân có triệu chứng viêm phế quản mãn tính khó thở thì tỉ lệ điều trị bệnh khỏi là khó khăn.

Ngoài ra, bệnh viêm phế quản mãn tính có chữa được hay không còn phụ thuộc nhiều vào nguyên nhân gây ra bệnh. Nếu bệnh nhân viêm phế quản mãn tính do hút nhiều thuốc lá và thuốc lào mà có thể cải thiện được thì tình trạng bệnh cũng có thể dễ điều trị hơn.

Bệnh viêm phế quản mãn tính có chữa được không còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố nhạy bén điều trị bệnh. Nếu điều trị bệnh sớm thì tỉ lệ thành công cũng cao hơn so với để bệnh kéo dài.

Như vậy, không thể kết luận được viêm phế quản có chữa được không mà người bệnh cần đến trực tiếp gặp bác sĩ để được khám và chẩn đoán chính xác nhất.

Bệnh viêm phế quản mãn tính có triệu chứng gì?

Khác với triệu chứng viêm phế quản mãn tính thông thường, viêm phế quản mãn tính có triệu chứng nặng hơn với bệnh viêm phế quản thông thường. Khi tình trạng bệnh đã chuyển sang mãn tính, người bệnh sẽ có những triệu chứng như ho gà,xuất hiện dịch đờm màu vàng trắng. Thêm nữa, một số trường hợp bệnh nhân có thể sốt cao hoặc khó thở.

Bệnh Viêm phế quản mãn tính có chữa được không

Bệnh viêm phế quản mãn tính có triệu chứng như ho và đờm

Điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính

Thông thường, bệnh viêm phế quản mãn tính vẫn được điều trị bằng thuốc tây y. Tuy nhiên, do đặc điểm bệnh thường xuyen xảy ra nên cũng có những trường hợp người bệnh bị nhờn thuốc. Do đó, nhiều người hiện nay chuyển sang tìm hiểu và sử dụng những bài thuốc đông y điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính.

Đặc biệt hiện nay phương pháp chữa bệnh viêm phế quản mãn tính kết hợp giữa đông y và tây y đang là một hướng đi mới để áp dụng điều trị bệnh. Kết hợp tất cả những ưu điểm của bài thuốc đông y và tây y sẽ giúp người bệnh điều trị viêm phế quản mãn tính hiệu quả cao hơn.

Phòng tránh bệnh viêm phế quản mãn tính

Ngoài việc điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính thì cách tốt nhất người bệnh cần phòng tránh các bệnh hô hấp là cách tốt nhất:

Bệnh viêm phế quản mãn tính có chữa được không

Giữ ấm cơ thể để phòng tránh viêm phế quản mãn tính

  • Giữ ấm cơ thể, đặc biệt khi thay đổi thời tiết và chuyển mùa lạnh
  • Nếu hút thuốc lá, thuốc lào thì nên bỏ thuốc.
  • Điều trị dứt điểm khi có những triệu chứng viêm phế quản.
  • Giữ môi trường sống luôn sạch sẽ, thoáng đãng, hạn chế tiếp xúc với lông vật nuôi.

Hi vọng bài viết này có thể giải đáp được băn khoăn bệnh viêm phế quản có chữa được không.

admin / Tháng Một 30, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *