Bệnh viêm phế quản ở người già

 

Viêm phế quản là một bệnh lý xảy ra phổ biến ở mọi lứa tuổi. Trong đó, người già là đối tượng chiếm tỉ lệ khá cao bị bệnh viêm phế quản. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi về bệnh viêm phế quản ở người già.

Nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản ở người già

Người già bị viêm phế quản chủ yếu do nguyên nhân hút thuốc lá lâu năm. Khói thuốc lá gây ảnh hưởng đến ống thở và gây ra tình trạng viêm phế quản.

Bệnh viêm phế quản ở người già

Một số trường hợp khác, người bệnh viêm phế quản do nhiễm virus gây nên. Đặc biệt trong điều kiện khí hậu thay đổi thất thường là điều kiện thuận lợi để virus dễ tấn công người cao tuổi.

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác có thể kể đến như là do môi trường bụi bẩn, ô nhiễm, người già hít phải khí độc hại…

Phân loại viêm phế quản ở người già

Bệnh viêm phế quản ở người già cũng được phân ra làm hai loại đó là:

  • Viêm phế quản cấp tính: thường người bệnh sẽ có những triệu chứng viêm phế quản từ 3-6 ngày. Sau đó, bệnh có thể tự khỏi.
  • Viêm phế quản mãn tính: chủ yếu người già bị viêm phế quản mãn tính do hút nhiều thuốc. Viêm phế quản mãn tính ở người già cũng xuất hiện thành nhiều đợt trong năm, trung bình từ 2-3 tháng một đợt và kéo dài nhiều ngày.

Triệu chứng viêm phế quản ở người già

Bệnh viêm phế quản ở người già, thường có những biểu hiện sau:

  • Viêm phế quản cấp: xuất hiện tình trạng ho gà, ho khan ho có đờm. Nếu bệnh do virus gây nên có thể tự khỏi mà không cần dùng thuốc.
  • Viêm phế quản mãn tính: bệnh viêm phế quản mãn tính ở người già thường có biểu hiện ho khạc nhiều đờm, đau rát cổ họng. Người già khi bị viêm phế quản nhiều ngày có thể dẫn đến tình trạng suy giảm sức khỏe, cân nặng bị giảm sút.

Điều trị bệnh viêm phế quản ở người già

  • Điều trị thuốc tây: chủ yếu người già bị viêm phế quản sẽ được điều trị các loại thuốc kháng sinh trong trường hợp có đờm chuyển vàng. Hoặc những trường hợp do những nguyên nhân không phait virus gây nên. Ngoài ra, thuốc giãn phế quản cũng là loại thuốc phổ biến thường được sử dụng.
  • Thuốc đông y: rất nhiều người hiểu được căn nguyên tình trạng viêm phế quản. Do đó, họ lựa chọn phương pháp điều trị viêm phế quản là những bài thuốc đông y.
  • Thuốc dân gian: thuốc dân gian thường có hiệu quả chậm hơn các loại thuốc trên nhưng cũng là một trong những phương pháp chữa bệnh được nhiều người sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: 

admin / Tháng Ba 15, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *