Hướng dẫn xử lý khi bé bị viêm phế quản thở khò khè

 

Bé bị viêm phế quản thở khò khè là tình trạng phổ biến rất nhiều ở những trường hợp trẻ bị viêm phế quản. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách các bậc phụ huynh cách xử lý khi trẻ viêm phế quản thở khò khè.

Biểu hiện triệu chứng khi trẻ viêm phế quản thở khò khè

Cách nhận biết bé bị viêm phế quản thở khò khè rất đơn giản và dễ thấy: khi trẻ ngủ, trẻ thường thở mạnh hoặc thở rít lên do ống thơ bị bó hẹp lại. Đối với trẻ sơ sinh, triệu chứng thở khò khè khó nhận biết hơn nên chỉ khi nghe qua ống nghe của bác sĩ sẽ thấy rõ triệu chứng thở khò khè ở trẻ nhỏ.

Hướng dẫn xử lý khi bé bị viêm phế quản thở khò khè

Trẻ viêm phế quản thở khò khè

Bé bị viêm phế quản khò khè thường xuất hiện nhiều ở trẻ dưới 2 tuổi và nhiều nhất ở trẻ từ 3-6 tháng tuổi. Thêm nữa vì độ tuổi này trẻ chưa nhận thức được do đó, các bậc phụ huynh cần hết sức lưu ý khi chăm sóc trẻ.

Bé bị viêm phế quản thở khò khè phải làm sao?

Khi bé bị viêm phế quản thở khò khè, các bậc phụ huynh có thể áp dụng một số những bài thuốc dân gian sau đây, giảm thiểu tình trạng khó thở, thở khò khè ở trẻ nhỏ:

  • Sử dụng gừng, mật ong và hạt lựu. Trước hết gừng rửa sạch, cạo vỏ và thái lát mỏng cho vào máy xay sinh tố. Quả lựu bóc lấy hạt say nhuyễn cùng gừng và mật ong. Sau đó đổ ra chén cho trẻ uống từ 2-3 lần mỗi ngày, chữa bệnh thở khò khè rất hiệu quả cho trẻ nhỏ.
  • Cao gừng mật ong: cách làm đó là gừng sau khi làm sạch xay nhuyễn, ép lấy nước và đổ mật ong vào đun sôi, cô dặc thành cao. Mỗi lần cho trẻ uống lấy một lượng cao gừng mật ong cho trẻ uống giảm triệu chứng thở khò khè.

Có thể bạn quan tâm:

Ngoài cách chữa triệu chứng thở khò khè ở trẻ nhỏ, các bậc phụ huynh cũng có thể áp dụng cách sau:

  • Để bé nằm nghiêng và xịt nước muối sinh lý hoặc chai xịt rửa mũi cho trẻ. Lưu ý các mẹ khi làm cần phải dứt khoát, tránh để trẻ sợ, giật mình sẽ không cho vệ sinh mũi. Sau đó, sử dụng hút mũi, vệ sinh sạch sẽ hai bên mũi cho trẻ. Cần làm điều này mỗi ngày sẽ giúp trẻ hạn chế được tình trạng khò khè.
  • Ngoài ra, các mẹ lưu ý nên chú ý đến tư thế ngủ cho bé. Nếu trẻ viêm phế quản thở khò khè các mẹ nên để bé nằm với tư thế nghiêng.
  • Trong trường hợp, bé bị viêm phế quản thở khò khè nặng kèm theo triệu chứng bỏ ăn, quấy khóc thì các mẹ nên đưa trẻ đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra và chẩn đoán tình trạng bệnh.
admin / Tháng Hai 26, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *