Cách chăm sóc trẻ bị viêm phế quản

 

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ mắc các bệnh về đường hô hấp do sức đề kháng non yếu dễ bị virus và vi khuẩn tấn công. Khi trẻ bị viêm phế quản, ngoài việc điều trị bệnh bằng thuốc thì các bậc phụ huynh cần lưu ý đến cách chăm sóc trẻ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về cách chăm sóc trẻ bị viêm phế quản.

Cách chăm sóc trẻ bị viêm phế quản

Cách chăm sóc bé bị viêm phế quản

Cách chăm sóc trẻ bị viêm phế quản

  • Điều đầu tiên khi trẻ bị viêm phế quản là cần điều trị phù hợp cho trẻ, giảm các triệu chứng viêm phế quản cho bé. Trường hợp bé bị viêm phế quản do vi khuẩn gây nên cần điều trị theo đơn thuốc mà các bác sĩ chuyên môn kê đơn. Trường hợp bé bị viêm phế quản do virus gây nên hoặc trẻ sơ sinh bị viêm phế quản các bậc phụ huynh có thể áp dụng các mẹo dân gian để điều trị bệnh cho bé.
  • Chăm sóc bé bị viêm phế quản không được bỏ qua chế độ dinh dưỡng. Khi bé bị bệnh, đồng nghĩa với việc cơ thể bé rất yếu và cần được bổ sung dinh dưỡng. Rau xanh và các loại hoa quả tươi, những thực phẩm lỏng, dễ tiêu hóa là những thực phẩm mà trẻ nên ăn để bổ sung dinh dưỡng và vitamin. Đồng thời, khi cho bé ăn các mẹ nên chia nhỏ thành nhiều bữa để bé tiêu hóa và hấp thụ tốt. Với những trường hợp trẻ vẫn còn đang bú mẹ thì nên cho bé bú mẹ nhiều lần
  • Khi chăm sóc trẻ bị viêm phế quản, bố mẹ cần cách ly trẻ với bụi bẩn, hóa chất độc hại, đặc biệt là khói thuốc lá. Đây được coi là những thủ phạm chính khiến hệ hô hấp của bé bị tổn thương.
  • Hằng ngày cần vệ sinh cho bé sạch sẽ. Nhiều bố mẹ tâm lý trẻ bị ốm không cho trẻ tắm và thay quần áo. Tuy nhiên, đây lại là nguyên nhân khiến tình trạng bệnh của bé nặng hơn mặc dù có điều trị bằng thuốc. Do đó cần thay quần áo cho trẻ mỗi ngày, đặc biệt cần vệ sinh đường thở cho bé thông thoáng.
  • Lưu ý khi chăm sóc bé bị viêm phế quản cần đảm bảo phòng ngủ trẻ nằm sạch sẽ. Cha mẹ có thể trang bị máy duy trì độ ẩm trong phòng, ổn định sức khỏe và tốt cho hệ hô hấp của bé.

Khi nào cần đưa trẻ đi viện?

Cha mẹ khi chăm sóc trẻ bị viêm phế quản cần chú ý rằng, trường hợp trẻ bị bệnh từ 5-7 ngày không có dấu hiệu thuyên giảm bệnh cần đưa trẻ đi gặp bác sĩ sớm để có phương pháp điều trị tốt nhất.

Hoặc trường hợp trẻ bị viêm phế quản có những triệu chứng như sốt cao, khó thở, da mặt, chân tay tím tái lại. Khi trẻ có biểu hiện này cần nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện kịp thời.

Trên đây là nội dung chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc về cách chăm sóc trẻ bị viêm phế quản. Hi vọng với nội dung này sẽ hữu ích với bạn đọc.

admin / Tháng Bảy 12, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *