Cách chữa trị viêm phế quản bằng rau diếp cá

 

Thống kê cho thấy, ⅔ bệnh nhân viêm phế quản là trẻ nhỏ, sức đề kháng yếu nên bệnh rất dễ diễn biến xấu,  cơ thể trẻ nhỏ lại khá nhạy cảm nên việc điều trị bằng thuốc Tây với nhiều tác dụng phụ khó mang lại hiệu quả cao. Dùng các nguyên liệu thiên nhiên an toàn, lành tính có lẽ là lựa chọn tối ưu hơn, trong đó trị viêm phế quản bằng rau diếp cá.

Trị viêm phế quản bằng rau diếp cá có tốt không?

Từ xa xưa, dân gian đã biết cách sử dụng rau diếp cá để chữa bệnh viêm phế quản, đặc biệt là cho trẻ nhỏ. Bài thuốc này có ưu điểm là an toàn, đơn giản, dễ thực hiện, tiết kiệm và cho hiệu quả tương đối tốt.

Cách chữa trị viêm phế quản bằng rau diếp cá

Đến nay, phương pháp trị viêm phế quản bằng rau diếp cá được nghiên cứu và tìm hiểu chuyên sâu. Theo Đông y, diếp cá còn được gọi là ngư tinh thảo, có vị chua, tính mát, hơi cay, không độc; có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn rất tốt. Những bệnh về nhiễm khuẩn như viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản sẽ thu được hiệu quả khá cao khi điều trị bằng rau diếp cá.

Trị viêm phế quản bằng rau diếp cá như thế nào?

Rau diếp cá khi kết hợp với một số nguyên liệu, vị thuốc khác nhau sẽ hình thành những bài thuốc khác nhau. Đối với bệnh viêm phế quản, bệnh nhân có thể áp dụng một số những bài thuốc như sau:

  • Cách 1: rau diếp cá 12g, kim ngân hoa 15g, thiên môm 20g, mạch môn 20g, sa sâm 20g, bình vôi 8g, cam thảo 8g, é sừng 10g. Cho tất cả vào sắc uống, mỗi ngày dùng 1 thang này.
  • Cách 2: lấy rau diếp cá rửa sạch, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước. Mỗi ngày uống 1 cốc nước này, uống liền 3 – 5 ngày sẽ thấy các triệu chứng viêm phế quản giảm đáng kể,  nhất là ho.
  • Cách 3: cam thảo đất 20g, rau diếp cá 20g, cho lên sắc lấy nước uống, ngày uống 1 lần, uống liền 5 ngày chứng viêm phế quản và ho sẽ giảm đáng kể.
  • Cách 4: trị viêm phế quản bằng rau diếp cá và nước vo gạo. Nước vo gạo có chứa vitamin PP có thể làm sạch họng, rau diếp cá lại được xem là 1 kháng sinh tự nhiên rất hiệu quả lại an toàn. Hai nguyên liệu này kết hợp cho tác dụng chống viêm phế quản, ho.

Trị viêm phế quản bằng rau diếp cá, nhất là cho trẻ nhỏ cần được thực hiện sớm và dứt điểm. Nếu trường hợp không quá khẩn cấp, bệnh nhân nên hạn chế dùng thuốc cho bệnh lý này, nhưng nguyên liệu tự nhiên an toàn như rau diếp cá hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh viêm phế quản dạng nhẹ.

 

admin / Tháng Ba 14, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *