Chăm sóc trẻ 13 tháng bị viêm phế quản mãn tính

 

Viêm phế quản là bệnh rất dễ xảy ra ở trẻ nhỏ và thường khó khỏi dứt điểm nếu cha mẹ không biết cách chăm sóc và điều trị đúng cách. Bệnh thường tái phát nhiều lần và dễ dẫn đến biến chứng thành mãn tính. Vậy để biết cách chăm sóc trẻ 13 tháng bị viêm phế quản chúng ta hãy cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây.

Chăm sóc trẻ 13 tháng bị viêm phế quản mãn tính

Trẻ 13 tháng bị viêm phế quản mãn tính thường có triệu chứng nhận biết như ho nhiều ngày,ho dai dẳng có đờm. Đồng thời có các triệu chứng đi kèm như hắt hơi, chảy nước mũi trắng, trong suốt.

Trẻ 13 tháng bị viêm phế quản mãn tính

Khi trẻ có những triệu chứng bệnh viêm phế quản thì cha mẹ cần tìm những phương pháp điều trị phù hợp cho trẻ.

Điều trị bằng thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh được điều trị với những trẻ bị viêm phế quản cấp tính có nguyên nhân do vi khuẩn. Để điều trị triệu chứng các bậc cha mẹ có thể cho trẻ sử dụng các loại thuốc kháng sinh sau:

Các loại thuốc thuốc cắt cơn, dự phòng ho, thuốc long đờm, giãn phế quản. Tuy nhiên, phụ huynh không nên điều trị mà cần điều trị theo sự hướng dẫn của các bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc bên ngoài cho trẻ uống, không dùng đơn thuốc cũ để điều trị cho trẻ.

Trường hợp trẻ bị bệnh nặng và có những dấu hiệu bất thường cần đưa trẻ điều trị tại bệnh viện.

Để hạn chế việc sử dụng thuốc tây điều trị viêm phế quản cho trẻ thì các bậc phụ huynh có thể tham khảo những bài thuốc dân gian như:

Điều trị viêm phế quản mãn tính ở trẻ bằng bài thuốc dân gian

Mật ong: Mật ong có tính kháng khuẩn, chống viêm rất tốt. Mỗi ngày mẹ chỉ cần pha một chút mật ong với nước ấm và cho trẻ uống trước mỗi bữa ăn 30 phút để mang lại hiệu quả cao điều trị.

Chanh đào + mật ong: Đây vẫn là bài thuốc phổ biến công dụng làm giảm các triệu chứng viêm phế quản mãn tính hiệu quả cho trẻ nhỏ.

Có thể bạn quan tâm: Chữa viêm phế quản ở trẻ em bằng đông y

Bên cạnh đó trong Đông Y còn có rất nhiều bài thuốc khác giúp điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính cho trẻ hiệu quả.

Chế độ dinh dưỡng cho bé 13 tháng bị viêm phế quản

  • Ngoài việc dùng thuốc cha mẹ cũng nên chú ý chế độ dinh dưỡng
  • Khi trẻ 13 tháng bị viêm phế quản mãn tính, cha mẹ nên chọn những thực phẩm giàu dinh dưỡng, vitamin như các loại rau xanh và hoa quả tươi sẽ tốt cho sức khỏe và quá trình điều trị bệnh. Có thể ép thành nước sinh tố cho trẻ uống. Đặc biệt cho trẻ uống nhiều nước, có tác dụng long đờm và hạn chế tình trạng mất nước ở trẻ.
  • Nên cho trẻ ăn các loại thực phẩm dễ tiêu hóa như đồ ăn lỏng, cháo, súp
  • Khi trẻ bị bệnh, thường xuyên vệ sinh chân tay, mặt mũi sạch sẽ cho trẻ. Đặc biệt vệ sinh đường thở bằng nước muối sinh lý mỗi ngày cho trẻ.
  • Không để trẻ tiếp xúc với khói bụi hóa chất độc hại, khói thuốc lá.

Xem thêm: Chăm sóc trẻ bị viêm phế quản

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bậc cha mẹ có thể giải đáp được câu hỏi khi trẻ 13 tháng bị viêm phế quản mãn tính cần chăm sóc như thế nào?

admin / Tháng Bảy 2, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *