Chữa viêm phế quản co thắt bằng đông y

 

Viêm phế quản co thắt là một thể bệnh viêm phế quản cấp tính. Bệnh viêm phế quản co thắt có thể chữa bằng những cách khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều người tin tưởng và sử dụng cách chữa viêm phế quản co thắt bằng đông y.

Viêm phế quản co thắt là gì có nguy hiểm không?

Viêm phế quản co thắt là gì?  Viêm phế quản co thắt là tình trạng ống dẫn khí vào phổi bị viêm nhiễm và gây hẹp ống dẫn khí khiến người bệnh có triệu chứng ho, khó thở. Đặc biệt vào bên đêm và buổi sáng sớm khi ngủ dậy.
Bệnh viêm phế quản co thắt nếu điều trị ngay từ đầu có thể khỏi bệnh. Ngược lại nếu không có cách điều trị phù hợp bệnh có thể để lại những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe.

Viêm phế quản co thắt là bệnh gì?

Viêm phế quản co thắt là bệnh gì?

Cách cữa viêm phế quản co thắt bằng đông y

Một trong những phương pháp điều trị bệnh hô hấp hiện nay đó là chữa viêm phế quản co thắt bằng thuốc đông y. Các bài thuốc phổ biến như là:

Bài thuốc 1: Gừng và mật ong

Gừng và mật ong

Cách cữa viêm phế quản co thắt bằng gừng và mật ong

Gừng và mật ong chữa viêm phế quản co thắt ở trẻ em cũng như người rất hiệu quả. Cách làm vô cùng đơn giản. Đối với người lớn có thể dùng củ gừng tươi, già rửa sạch và chấm với mật ong. Đối với trẻ nhỏ, có thể xay gừng nhuyễn và trộn với mật ong và cho trẻ uống một vài ngày liên tục.

Bài thuốc 2: Chanh và đường phèn

Chanh và đường phèn

Cách cữa viêm phế quản co thắt bằng chanh và đường phèn

Cách làm này hơi kì công và đòi hỏi phải dậy sớm. Cách làm đó là dùng một nửa quả chanh vắt vào cốc nước nguội và đường phèn. Sau đó, để ra sân phơi sương vào buổi đêm. Sáng sớm dậy(khoảng 4-5h sáng) dậy uống. Kiên trì sử dụng trong vòng 1 tuần sẽ có hiệu quả điều trị bệnh viêm phế quản cấp.

Bài thuốc 3: Bài thuốc với quả mơ

Bài thuốc với quả mơ

Cách cữa viêm phế quản co thắt bằng quả mơ

Sử dụng khoảng 100 quả mơ bỏ hạt, vắt lấy nước khoảng 6-7 quả chanh, 1 thì mật ong, cam thảo. Cho tất cả vào nồi và đun với nước. Sau đó chắt bỏ bã và đun nước thành cao. Ngậm cao hai lần mỗi ngày có tác dụng chữa bệnh viêm phế quản co thắt hiệu quả.

Bài thuốc 4: Dạ dày lợn và hạt tiêu

Dạ dày lợn và hạt tiêu

Dạ dày lợn sau khi đã làm sạch cho hạt tiêu, hành, tỏi, muối vào trong ướp. Sau đó, nấu chín kĩ, bỏ hạt tiêu ra phơi khô. Hạt tiêu để dành, mỗi lần uống trà bỏ một vài hạt hạt tiêu ra nhai cùng có tác dụng giảm ho và long đờm hiệu quả.
Ngoài ra, còn có rất nhiều các bài thuốc đông y khác chữa viêm phế quản co thắt. Do đó, người bệnh có thể tham khảo và điều trị bệnh. Bên cạnh đó, khi Cách chữa viêm phế quản co thắt bằng đông y người bệnh cũng cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt khoa học và hợp lý. Nên ăn những đồ ăn lỏng, dễ tiêu hóa và có thể phân chia thành nhiều bữa. Hạn chế các đồ uống lạnh không tốt cho phế quản. Đặc biệt, hạn chế khí bụi và khói thuốc lá bởi đây là những tác nhân gây nên bệnh viêm phế quản co thắt.
Đánh giá cách chữa viêm phế quản co thắt bằng đông y

Khi Cách chữa viêm phế quản co thắt bằng đông y có những ưu điểm sau:

– Các bài thuốc đông y thường không gây ra tác dụng phụ. Do đó, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.
– Các bài thuốc đông y thường rất an toàn.
– Mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

Hạn chế của các bài thuốc đông y:

Ai cũng biết rằng, những bài thuốc đông y thường không có tác dụng nhanh chóng như các loại thuốc tây thông thường. Đặc điểm của các bài thuốc này đó là có hiệu quả từ từ. Do đó, khi chữa viêm phế quản co thắt bằng thuốc đông y đòi hỏi người bệnh kiên trì điều trị bệnh và không bỏ dở giữa chừng sẽ không mang lại hiệu quả.
Hi vọng với những kiến thức chúng tôi chia sẻ về chữa viêm phế quản bằng thuốc đông y sẽ mang lại thông tin bổ ích cho bạn đọc.

admin / Tháng Một 26, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *