Dấu hiệu viêm phế quản co thắt ở trẻ

 

Viêm phế quản co thắt là dạng bệnh hô hấp mà có thể xuất hiện ở mọi đối tượng và mọi lứa tuổi. Bệnh lý này xuất hiện nhiều hơn cả ở đối tượng trẻ em. Vậy những dấu hiệu nào cho thấy trẻ bị viêm phế quản co thắt? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Dấu hiệu viêm phế quản co thắt ở trẻ em

Khi trẻ có những dấu hiệu sau đây chứng tỏ trẻ đã mắc bệnh viêm phế quản co thắt:

Dấu hiệu viêm phế quản co thắt ở trẻ

Dấu hiệu viêm phế quản co thắt ở trẻ em

  • Trẻ ho nhiều. Lúc đầu có thể là ho khan sau bệnh nặng hơn trẻ sẽ ho nhiều hơn, ho có đờm. Kèm theo đó là triệu chứng đau rát cổ họng, chảy nước mắt, nước mũi.
  • Cơ thể trẻ thường mệt, xuất hiện tình trạng sốt, hay nôn trớ khi ăn hoặc không chịu ăn
  • Trẻ khó thở, thở rít lên, đặc biệt xuất hiện vào ban đêm và sáng sớm.
  • Trường hợp trẻ bị viêm phế quản co thắt thể nặng da mặt có thể tím tái.

Viêm phế quản co thắt ở trẻ em có nguy hiểm không?

Viêm phế quản co thắt là bệnh lý có thể điều trị được nếu phát hiện sớm và điều trị đúng lúc, đúng cách. Song nếu chủ quan với những triệu chứng bệnh có thể gây biến chứng nguy hiểm thành các bệnh lý khác như viêm phế quản co thắt mãn tính, viêm phế quản co thắt dạng hen, viêm phổi, suy hô hấp.

Viêm phế quản co thắt ở trẻ em có nguy hiểm không?

Những điều cần lưu ý khi chăm sóc trẻ bị viêm phế quản co thắt

  • Đảm bảo chế độ dinh dưỡng khoa học cho trẻ. Nhiều bậc phụ huynh quan niệm phải cho trẻ ăn kiêng khi trẻ có triệu chứng viêm phế quản co thắt. Tuy nhiên, nếu cho trẻ kiêng khem quá kĩ có thể khiến trẻ bị thiếu dinh dưỡng dẫn tới suy dinh dưỡng.
  • Lạm dụng thuốc kháng sinh khi điều trị bệnh cho trẻ. Nhiều trường hợp khi trẻ mới chớm bệnh cha mẹ đã sử dụng luôn thuốc kháng sinh. Điều này như con dao hai lưỡi. Một mặt trị dứt điểm tình trạng bệnh, mặt khác dẫn đến triệu chứng bị nhờn thuốc. Sau đó điều trị thuốc không có hiệu quả. Do đó cần điều trị bệnh viêm phế quản co thắt ở trẻ theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên môn.
  • Nhiều trường hợp khác khi trẻ có biểu hiện thuyên giảm tình trạng bệnh, cha mẹ thường dừng không điều trị thuốc cho trẻ. Điều này gây bất lợi cho sức khỏe của trẻ. Nếu không điều trị dứt điểm có thể virus và vi khuẩn quật lại gây bệnh nặng hơn ở trẻ nhỏ.
  • Để trẻ sống trong môi trường ô nhiễm nhiều khói bụi cũng là nguyên nhân khiến tình trạng bệnh của trẻ nặng hơn.

Trên đây là những dấu hiệu viêm phế quản co thắt ở trẻ. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc.

admin / Tháng Bảy 12, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *