Điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính theo Đông y

 

Viêm phế quản mãn tính theo Đông y là bệnh thường xuất hiện vào mùa Đông và những gia thời tiết thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh và từ lạnh sang nóng. Việc điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính bằng các loại thuốc Tây thường không đem lại hiệu quả lâu dài bằng các bài thuốc Đông y.

Dưới đây là một số phương pháp trị bệnh viêm phế quản mãn tính theo Đông y vô cùng hiệu quả

viêm phế quản mãn tính theo Đông y

Điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính theo Đông y

Trị viêm phế quản mãn tính bằng bài thuốc Đông y

Cách trị bệnh: Khử đàm bình xuyên, tuyên phế chỉ khoái.

Đơn thuốc trị bệnh: Chích Ma hoàng, Sa hạnh nhân, Cam thảo, Tiền hồ, Tử uyển, Cơ ích, mỗi vị 6g. Đậu linh 10g, Bách hợp 10g, Mạch đông, Xuyên bối mẫu 6g. Sao uống mỗi ngày chia làm 2 lần.

Với bệnh nhân có đờm và thở khò khè cần thêm Chế nam linh 6g. Người nhiều đờm thêm Bán hạ, Quất hồng, Vẫn cầm; mỗi vị 6g. Người đau ngực nhiều đờm thêm Qua lâu bì, Người khí uất thì thêm Chỉ xác, người tức ngực thì thêm Tô tử ngạnh 9g, Đông hoa 9g, người phế nhiệt thở dốc thì thêm lai phục tử 9g, Tang bách 9g, người ho nhiều không dứt thì thêm Sinh a giao 9g, người hư khí, hồi hộp thì thêm Đảng sâm 15g.

Có rất nhiều bệnh viêm phế quản mãn tính với những biểu hiện, tức ngực, khó thở, đờm có bọt, đau đầu, sợ lạnh đã thuyên giảm bệnh sau khi chữa bệnh viêm phế quản mãn tính theo Đông y.

Chữa bệnh viêm phế quản mãn tính thể phế tỳ khí hư, đàm thấp úng thịnh.

Cách trị: Bổ tỳ ích phế, chỉ khái bình xuyễn.

Đơn thuốc: Tân phương khí quản viên phiến gồm có: Náo dương hoa, Pháp hạ, Hồng táo , Cam thảo, Mạch đông, Tây đảng sâm, Sa cánh mễ, mỗi loại 16g. Náo dương hoa, Cánh mễ tán bột mịn. Các vị Hông táo, Mạch đông, Cam thảo, Pháp hạ, Tây đảng sâm, đều đem đun lấy nước, đun cô thành cao, đổ vào bột Náo dương hoa và Sa cánh mễ, tán thành hạt nhỏ, mỗi viên 25g. Mỗi tối uống 1 lần 4 viên, uống bằng nước đun sôi để nguội. Người ho lâu ngậm sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính theo Đông y

Điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính theo Đông y

Bài thuốc có tác dụng đặc trị cho bệnh nhân ho nhiều, nhổ ra đờm, xuyễn, tức nhiều năm. Bệnh nặng về đêm, đã được các bác sĩ chuẩn đoán là viêm phế quản mạn tính, hen phế quản. Thường dùng thuốc tây nhưng không đỡ bao nhiêu. Cho uống Tân phương khí quản viên phiến, uống 1 lần mỗi lần 4 viên, dùng liên tục 4 ngày thì bệnh khỏi hẳn. Trị viêm phế quản mãn tính theo Đông y theo bài thuốc này mang lại hiệu quả khá cao và lâu dài.

Bài thuôc Tân phương khí quản viên phiến lấy Náo dương hoa làm chủ vi, bài thuốc này có hiệu quả khá tốt, lại có ưu điểm thuận tiện, rẻ tiền nên được rất nhiều người ưa dùng. Nếu dùng quá liều sẽ khiến người bệnh trúng độc thì cần nằm nghỉ ngay, những người bị bệnh nặng có thể cho uống glucose hay 200ml nước đường ứa 1-2 giờ sau có thể hồi phục bình thường.

Hi vọng bài viết trị viêm phế quản mãn tính theo Đông y trên mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn đọc, giúp mọi người có thêm nhiều thông tin hữu ích giúp điều trị bệnh hiệu quả.

admin / Tháng Sáu 26, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *