Điều trị bệnh viêm tiểu phế quản co thắt bội nhiễm

 

Viêm tiểu phế quản co thắt bội nhiễm là tình trạng các tiểu phế quản bị viêm nhiễm do đồng thời cả virus và vi khuẩn gây nên. Nếu bạn còn thắc mắc thông tin về bệnh lý này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Điều trị bệnh viêm tiểu phế quản co thắt bội nhiễm

Bệnh viêm tiểu phế quản co thắt bội nhiễm nguyên nhân do đâu?

Tình trạng bội nhiễm viêm tiểu phế quản co thắt do trong quá trình bị bệnh viêm tiểu phế quản co thắt người bệnh đã bị nhiễm víu nhưng lại không có phương pháp điều trị phù hợp. Điều này dẫn đến tình trạng bội nhiễm khiến người bệnh vừa nhiễm virus và vi khuẩn. Khi bị viêm tiểu phế quản co thắt bội nhiễm, người bệnh thường có các triệu chứng như là ho dai dẳng, ho có đờm, sốt nhẹ, khó thở…

Đối tượng dễ mắc bệnh viêm tiểu phế quản co thắt bội nhiễm

Bệnh viêm tiểu phế quản co thắt bội nhiễm, có thể xuất hiện ở mọi người và mọi lứa tuổi khác nhau. Song, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và những già, người cao tuổi là những đối tượng dễ bị viêm tiểu phế quản co thắt bội nhiễm. Lí do bởi, đây là đối tượng có sức đề kháng yếu kém nên dễ dàng bị virus và vi khuẩn xâm nhập.

Bé bị viêm phế quản thở hổn hển cần phải làm gì?

Trẻ em đối tượng dễ mắc bệnh viêm tiểu phế quản co thắt bội nhiễm

Điều trị bệnh viêm tiểu phế quản co thắt bội nhiễm

Thông thường, bệnh viêm tiểu phế quản co thắt bội nhiễm thường được điều tị bằng thuốc kháng sinh. Các lọai thuốc kháng sinh thường được sử dụng là thuốc giãn phế quản, thuốc cắt cơn, dự phòng. Thuốc điều trị thường dưới dạng xịt và dạng uống để cắt những cơn ho. Tuy nhiên, khi điều trị cần tuân theo sự chỉ định của bác sĩ về liều lượng dùng

Điều trị bệnh viêm tiểu phế quản co thắt bội nhiễm

Bên cạnh việc điều trị viêm tiểu phế quản co thắt bội nhiễm bằng thuốc, mọi người nên kết hợp với liệu pháp vỗ rung, long đờm để cải thiện tình trạng bệnh.

Phòng bệnh viêm tiểu phế quản co thắt bội nhiễm

Để giảm thiểu tình trạng mắc bệnh viêm tiểu phế quản co thắt bội nhiễm, mọi người có thể khắc phục như sau:

  • Có chế độ ăn uống, dinh dưỡng hợp lý. Nên ăn những thực phẩm nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, han chế những thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ. Đặc biệt là đồ uống có cồn.
  • Vệ sinh cá nhân và vệ sinh không gian sống sạch sẽ. Điều này sẽ giúp mọi người hạn chế để virus và vi khuẩn phát triển và xâm nhập sức khỏe.
  • Hạn chế tiếp xúc với khói bụi, hóa chất độc hại, đặc biệt là khói thuốc lá.
  • Giữ ấm cơ thể, đặc biệt những ngày thời tiết chuyển mùa.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn đọc khi tìm hiểu về bệnh viêm tiểu phế quản co thắt bội nhiễm.

admin / Tháng Tư 23, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *