Điều trị phế quản phế viêm ở trẻ 22 tháng tuổi

 

Hỏi: Chào bác sĩ !

Con em được  22 tháng tuổi. Hồi em sinh cháu thì cháu có bị sặc nước ối nên từ nhỏ hệ hô hấp của cháu rất yếu. Tuy nhiên, thời gian gần đây cháu bị ho nhiều lắm và còn có triệu chứng sốt. Em đọc được mấy tài liệu trên mạng thấy con mình có biểu hiện của bệnh phế quản phế viêm, em rất lo lắng. Bác sĩ giúp em cách điều trị phế quản phế viêm ở trẻ 22 tháng tuổi được không ạ? Em xin chân thành cảm ơn.

( Vũ Cát An_ Hà Tây)

Điều trị phế quản phế viêm ở trẻ 22 tháng tuổi

Phế quản phế viêm ở trẻ 22 tháng tuổi (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Bệnh phế quản phế viêm là tình trạng viêm cấp tính gây tổn thương ở phổi và phế quản. Để giải đáp thắc mắc của bạn về cách điều trị  phế quản phế viêm ở trẻ 22 tháng tuổi chúng tôi xin giải đáp như sau:

Như bạn nói, bệnh phế quản phế viêm thường có những triệu chứng như là ho có đờm, ho rất nhiều, sốt… Ngoài ra, ở một số trường hợp trẻ nhỏ bị phế quản phế viêm có thể khó thở, da mặt tím tái. Nguyên nhân gây bệnh phế quản phế viêm ở trẻ nhỏ chủ yếu là do virus gây nên. Khi có những điều kiện thuận lợi như thời tiết thay đổi, khiến virus dễ dàng xâm nhập gây bệnh ở trẻ nhỏ. Bệnh phế quản phế viêm có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, trẻ nhỏ là đối tượng có tỉ lệ mắc bệnh cao nhất bởi cơ thể của trẻ nhỏ có sức đề kháng kém nên dễ dàng bị virus tấn công.

Có thể bạn quan tâm: 

Đối với trẻ 22 tháng tuổi bị phế quản phế viêm cần có cách điều trị phù hợp để giảm thiểu tình trạng bệnh. Khi trẻ có biểu hiện bệnh phế quản phế viêm bạn có thể sử dụng thuốc tây để điều trị bệnh cho bé. Các loại thuốc thường được sử dụng là các loại thuốc cắt cơn ho, dự phòng, long đờm…Tuy nhiên, bạn lưu ý tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ cho bé uống nhé! Ngoài ra, nếu bạn không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ có thể tham khảo các bài thuốc dân gian như bài thuốc chanh đào mật ong hay gừng mật ong cũng rất hiệu quả. Trong trường hợp bé nhà bạn có những biểu hiện bất thường như là bỏ ăn, sốt cao…thì nên đưa bé đến gặp bác sĩ ngay để được điều trị và chẩn đoán chính xác nhất.

Ngoài ra, chúng tôi muốn lưu ý tới các bậc phụ huynh về chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt cho trẻ nhỏ. Các mẹ nên cho bé ăn thức ăn lỏng, dễ tiêu hóa và uống nhiều nước, hoa quả trái cây để bé có sức đề kháng tốt hơn.

Một cách nữa có thể coi là liều thuốc tốt nhất đó là các bậc phụ huynh cần phòng tránh bệnh phế quản phế viêm cho bé. Như việc giữ ấm cơ thể, vệ sinh sạch sẽ tai mũi họng để giảm thiểu tỉ lệ trẻ mắc bệnh.

Hi vọng với chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể giải đáp được thắc mắc về cách điều trị phế quản phế viêm ở trẻ 22 tháng tuổi cho bạn Vũ Cát An cũng như độc giả quan tâm.

admin / Tháng Ba 5, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *