Điều trị viêm phế quản co thắt bằng lá trầu không

 

Lá trầu không là loại lá rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Lá trầu không có rất nhiều công dụng chữa bệnh. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về cách điều trị viêm phế quản co thắt bằng lá trầu không.

Điều trị viêm phế quản co thắt bằng lá trầu không

Lá trầu + mật ong

Chuẩn bị: 10 lá trầu không và mật ong

Cách làm: Lá trầu không sau khi rửa sạch để khô nước. Sau đó đem giã hoặc xay nhuyễn. Tiếp theo để vào chiếc bát to và đổ nước đun sôi để nguội ngâm khoảng 20 phút. Sau 20 phút đem chắt bã trầu không riêng và nước trầu không riêng. Lấy từ 3-4 thìa mật ong khuấy đều với nước trầu không.

Điều trị viêm phế quản co thắt bằng lá trầu không và mật ong

Lưu ý: nên uống nước trầu không sau khi ăn và kiên trì sử dụng tù 8-10 ngày. Nước lá trầu không và mật ong có tác dụng kháng viêm, chống khuẩn hiệu quả.

Lá trầu + gừng

Chuẩn bị: 10 lá trầu + 5 lát gừng

Cách làm: Lá trầu và gừng sau khi rửa sạch cho vào cối giã nhỏ. Sau đó đổ nước đun sôi để nguội ngâm khoảng 20 phút. Sau 20 phút đem vắt sạch bã trầu không và gừng vứt đi, lấy nước uống. Kiên trì sử dụng trong 5 -6 ngày để có hiêu quả tốt nhất. Sau đó dừng 1 tháng mới được áp dụng lại bài thuốc này.

Điều trị viêm phế quản co thắt bằng lá trầu không và gừng

Điều trị viêm phế quản co thắt bằng lá trầu không và gừng

Lá trầu + hành

Chuẩn bị: 10 lá trầu và hành tăm

    Cách làm cũng tương tự với 2 bài thuốc lá trầu không như trên. Xay nhuyễn hoặc giã nhỏ lá trầu không và hành tăm. Sau đó đem ngâm với nước khoảng 20 phút. Chắt bỏ bã và lấy nước uống sau ăn. Kiên trì thực hiện 5 ngày.

Lá trầu không + củ nén

Chuẩn bị: 10 lá trầu không + 10 củ nén

Cách làm: lá trầu không và củ nén cũng đem giã nhuyễn sau đó ngâm với nước đun sôi để nguooju khoảng 15 phút. Chắt bỏ bã và lấy nước uống sau bữa ăn. Duy trì bài thuốc này trong 5 ngày.

Những lưu ý khi sử dụng bài thuốc lá trầu không chữa viêm phế quản co thắt ở trẻ:

  • Khi bị viêm phế quản co thắt, cần có chế độ dinh dưỡng khoa học và chế độ sinh hoạt lành mạnh.
  • Khi sử dụng lá trầu không điều trị viêm phế quản co thắt, nếu thấy có những triệu chứng bất thường nên dừng việc điều trị lại và đi khám bác sĩ.
  • Đối với trẻ nhỏ, liều lượng điều trị bằng ¼ người lớn.

Nhiều trường hợp bệnh nhân áp dụng bài thuốc này đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, đối với những bài thuốc này yêu cầu người bệnh cần kiên trì kết hợp với các liệu pháp vỗ rung, hút đờm để kết quả điều trị bệnh tốt nhất.

admin / Tháng Sáu 16, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *