Đơn thuốc điều trị viêm phế quản cấp ở trẻ em an toàn, hiệu quả

 

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ mắc bệnh viêm phế quản cấp hơn cả, do sức đề kháng yếu và hệ miễn dịch chưa hoàn chỉnh nên khi thời tiết thay đổi vi khuẩn và virus ngay lập tức xâm nhập vào cơ thể bé gây bệnh viêm phế quản. Để có đơn thuốc điều trị viêm phế quản cấp ở trẻ em chúng ta cần phải nắm được những triệu chứng của bệnh và kịp thời phát hiện khi bệnh còn trong giai đoạn sớm.

Triệu chứng và dấu hiệu trẻ bị viêm phế quản cấp

Đơn thuốc điều trị viêm phế quản cấp ở trẻ em hiệu quả

Chẩn đoán triệu chứng bệnh viêm phế quản cấp ở trẻ em

Theo chuẩn đoán bệnh: Giai đoạn đầu của bệnh viêm phế quản cấp ở trẻ em sẽ có những biểu hiện như ho có đờm hoặc không, sốt nhẹ 38 độ, hắt hơi, sổ mũi, đau rát họng, có thể viêm mũi mủ, viêm amidan, viêm tai sau đó bệnh lan xuống phế quản.

Trẻ ho khan những ngày mới phát bệnh, con ho có thể kéo hài hoặc ngắn, ho nhiều vào ban đêm và sáng sớm, những cơn ho liên tục có thể gây ra tình trạng rát họng khiến trẻ mệt mỏi, khàn tiếng. Những cơn ho có thể kèm theo đờm vàng hoặc đờm mủ.

Điều trị viêm phế quản cấp ở trẻ em

Do tình trạng ho nhiều vài ngày sau đó trẻ có thể kèm theo triệu chứng khó thở, tình trạng bệnh sẽ nặng dần lên nếu cha mẹ không kịp thời điều trị cho trẻ. Để bệnh viêm phế quản cấp ở trẻ kéo dài khoảng 5-7 ngày mà không sử dụng đơn thuốc điều trị viêm phế quản cấp ở trẻ em thì rất có thể bệnh sẽ biến chứng thành viêm phế quản mãn tính.

Chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản cấp ở trẻ nhỏ

Có đến 50 % trẻ bị nhiễm virus gây viêm phế quản, thường gặp nhất là virus cúm và các rhinovirus, virus đại thực bào đường hô hấp, adenovirus, coxsackie và echovirus và một số chủng herpes virus cytomegalovirus. Bệnh viêm phế quản cấp xuất hiện do virus thường có nguy cơ phát triển thành dịch bệnh hơn cả.

Bệnh viêm phế quản cấp xuất hiện do vi khuẩn, thường gặp là các nhóm vi khuẩn trong tế bào như Mycoplasma và Chlamydiae, các loại vi khuẩn gây mủ ít gặp hơn.

Ngoài ra trẻ mắc bệnh viêm phế quản cấp còn do hít phải hơi độc, khí so2, clo, amoniac, acid, các hóa chất độc hại từ chiến tranh và khói thuốc do cháy nhà.

Đơn thuốc điều trị viêm phế quản cấp ở trẻ em

Ở người lớn chúng ta không cần phải điều trị bệnh viêm phế quản cấp khi bệnh ở giai đoạn đầu nhưng với trẻ nhỏ thì việc điều trị là điều rất cần thiết. Chúng ta có thể tham khảo đơn thuốc điều trị viêm phế quản cấp ở trẻ em dưới đây.

Cho trẻ nghỉ ngơi thật nhiều tại giường, đảm bảo đủ nước uống, dinh dưỡng hợp lý, đặc biệt cho trẻ ăn nhiều những thực phẩm giảm ho và kiêng những thực phẩm bất lợi cho việc điều trị bệnh. Có thể dùng thuốc giảm đau, chống viêm không phải corticoid.

Xem thêm:

admin / Tháng Tư 17, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *