Hen sữa ở trẻ sơ sinh và cách chữa

 

Hen sữa là một triệu chứng phổ biến mà nhiều trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mắc phải. Bệnh lý này còn khá xa lạ với nhiều người. Do đó, bài viêt dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về bệnh hen sữa ở trẻ sơ sinh để bạn đọc có thể tham khảo.

hen sữa ở trẻ sơ sinh

Bệnh hen sữa ở trẻ sơ sinh là bệnh gì?

Hen sữa là gì?

Hen sữa là một trong những triệu chứng xuất hiện nhiều ở trẻ sơ sinh. Khi bú mẹ hoặc ăn sữa bình ngoài, trẻ thường ọc sữa hoặc có triệu chứng khò khè khi ăn sữa. Nhiều trường hợp trẻ có thể nôn trớ sữa sau khi ăn. Với những biểu hiện như vậy, người ta gọi đó là bệnh hen sữa ở trẻ em.

Triệu chứng hen sữa

Hen sữa ở trẻ sơ sinh và trẻ em thường có biểu hiện khi trẻ ăn sữa thường khò khè do có dịch nhầy đờm ở cổ họng.

Trẻ bị dị ứng với loại sữa đang uống gây kích ứng cổ họng, hình thành chất nhầy đờm.

Đồng thời trẻ bị hen sữa có thể bị khó thở, sặc sữa nếu không có phương pháp điều trị sớm.

Hen sữa ở trẻ sơ sinh còn có thể dẫn đến một tình trạng là trẻ sợ bú mẹ hoặc bú bình.

trẻ bị hen sữa

Trẻ bị hen sữa

Hen sữa ở trẻ nhỏ có phải là dấu hiệu của bệnh hen suyễn?

Theo nghiên cứu, nhiều trường hợp hen sữa ở trẻ sơ sinh có thể là những biểu hiện đầu tiên của bệnh hen suyễn. Do đó, các bậc phụ huynh cần có theo dõi sát sao tình trạng bệnh của trẻ.

Cách tốt nhất phụ huynh nên đưa trẻ đến bệnh viện để khám để các bác sĩ có những chẩn đoán chính xác nhất về tình trạng bệnh.

Trẻ bị hen sữa nên làm gì?

bệnh hen sữa ở trẻ sơ sinh

Để hạn chế tình trạng hen sữa ở trẻ nhỏ, các mẹ cần lưu ý một số điều sau:

  • Vệ sinh bình sữa sạch sẽ cho trẻ mỗi ngày. Hằng ngày trước khi cho trẻ uống sữa bằng bình nên luộc bình sữa và vệ sinh bình sữa sạch.
  • Khi cho trẻ bú sữa mẹ, các mẹ lưu ý nên để trẻ nằm ngửa hoặc tư thế áp trẻ vào ngực mẹ. Nên để trẻ bú sữa mẹ bên vú phải trước và chuyển sang vú trái sau 15 phút nghỉ cho trẻ.
  • Lựa chọn bình sữa phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Đối với trẻ sơ sinh nên chọn bình sữa có lỗ nhỏ. Như vậy sẽ tránh trường hợp sặc sữa và ọc sữa ở trẻ nhỏ.
  • Để hạn chế tình trạng hen sữa ở trẻ nhỏ, các mẹ cũng nên lưu ý chọn loại sữa ngoài phù hợp với trẻ. Nhiều trường hợp trẻ bị dị ứng do loại sữa không phù hợp.
  • Thêm nữa,cần vệ sinh đường thở cho trẻ sạch sẽ bằng nước muối sinh lý mỗi ngày. Đường thở thông thoáng sẽ giúp trẻ dễ thở và dễ chịu hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bệnh hen sữa ở trẻ sơ sinh. Hi vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc.

Bạn đọc có thể quan tâm:

 

admin / Tháng Năm 17, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *