Đi tìm lời giải: Bệnh hen suyễn có lây không?

 

Bệnh hen có lây qua đường hô hấp không là câu hỏi mà chúng tôi được tiếp nhận rất nhiều từ bạn đọc. Để giúp bạn đọc có những thông tin hữu ích cũng như để giải đáp câu hỏi “bệnh hen suyễn có lây không” thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin liên quan về chủ đề này.

Bạn đọc quan tâm:

hen suyễn có lây không

Bệnh hen có lây qua đường hô hấp không?

Bệnh hen suyễn hay hen phế quản là một trong những bệnh lý mãn tính. Do đó, người bệnh thường phải sống với những triệu chứng bệnh hen cả đời.

Tuy nhiên, về băn khoăn bệnh phế quản có lây không thì chúng tôi có thể khẳng định rằng bệnh hen không lây qua đường hô hấp như nhiều người vẫn nghĩ. Bởi nguyên nhân chính hình thành bệnh hen suyễn không phải do tác nhân virus, vi khuẩn do đó không có tính lây truyền. Thay vào đo, bệnh hen suyễn thường được hình thành do các nguyên nhân sau đây:

  • Do di truyền: Bệnh hen suyễn có tinh di truyền. Nghĩa là nếu trong gia đình có bố hoặc mẹ hoặc cả bố mẹ bị hen suyễn thì con cái có nguy cơ bị bệnh hen suyễn.
  • Người bệnh hen suyễn có thể do bị kích ứng, dị ứng từ một số loại nước hoa, lông vật nuôi trong gia đình như chó, mèo.
  • Người bệnh bị nhiễm khuẩn đường họng hoặc đường mũi.
  • Một số trường hợp người bệnh bị hen suyễn do stress, rối loạn tâm lý…

Khi bị hen suyễn người bệnh thường có các triệu chứng như ho nhiều, ho gà, xuất hiện ho có đờm. Đặc biệt là tình trạng khó thở, co thắt, thở khò khè. Khi lên cơn hen, người bệnh thường rất vật vã và bị kiệt sức do những cơn khó thở, tức lồng ngực. Vì vậy, cần phải có những phương pháp dự phòng đối với những cơn hen.

Điều trị bệnh hen suyễn

Hiện tại, bệnh hen suyễn chưa có thuốc điều trị dứt điểm tình trạng bệnh. Do đó, những phương pháp điều trị chỉ là tạm thời giảm các triệu chứng hay những cơn hen.

Điều trị thuốc tây y: Các loại thuốc tây y thường được sử dụng phổ biến đối với những người bị bệnh. Chủ yếu là các loại thuốc cắt cơn, dự phòng, co giãn phế quản. Những loại thuốc này có tác dụng hạn chế khi cơn hen xuất hiện. Tuy nhiên cần điều trị theo sự chỉ định của bác sĩ về liều lượng dùng. Lưu ý khi sử dụng thuốc dài hạn có thể gây ra một số những tác dụng phụ.

Điều trị đông y: Hiện nay có rất nhiều người sử dụng bài thuốc đông y điều trị bệnh hen suyễn. Ưu điểm của những bài thuốc này thường không gây tác dụng phụ. Do đó, người bệnh có thể tham khảo và tìm hiểu những bài thuốc đông y điều trị bệnh hen suyễn

admin / Tháng Năm 19, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *