Hen suyễn về đêm và những lưu ý cần biết

 

Bệnh hen suyễn là bệnh lý có thể tái phát bất cứ lúc nào, ngay cả đêm khuya. Hen suyễn về đêm không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn rất nguy hiểm. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về bệnh hen suyễn về đêm.

hen suyễn về đêm

Nguyên nhân gây bệnh hen suyễn về đêm

Hen suyễn về đêm có thể do việc nằm ngủ khiến đường thở bị hẹp lại gây tình trạng khó thở ở người bệnh, dẫn đến bị co thắt đường thở.

Ngoài ra, hen suyễn về đêm cũng có thể tái phát do người bệnh gặp phải những kích ứng do môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi hoặc về ban đêm người bệnh nằm điều hòa khiến khí quản bị lạnh, là nguyên nhân tái phát cơn hen suyễn.

Triệu chứng bệnh hen suyễn về đêm

Người bệnh mắc chứng hen suyễn về đêm thường có cảm giác khó thở, tức ngực và ho rất nhiều về ban đêm. Tình trạng này ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ khiến người bệnh mệt mỏi, uể oải.

Hen suyễn về đêm có nguy hiểm không?

Triệu chứng hen suyễn về đêm hay ban ngày đều rất nguy hiểm. Do đó, người bệnh hen suyễn nên dự trữ thuốc xịt dạng hen hoặc thuốc uống bên người. Khi lên cơn hen suyễn, người bệnh cần nhanh chóng điều trị.

Bệnh hen suyễn về đêm nếu không được điều trị kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh, đặc biệt với những người mắc bệnh hen suyễn nặng.

Điều trị bệnh hen suyễn về đêm

Cách điều tị bệnh hen suyễn về đêm phổ biến nhất là người bệnh sử dụng thuốc trị hen suyễn dạng xịt. Thuốc này có tác dụng giảm nhanh chóng các triệu chứng hen suyễn về đêm. Tuy nhiên, cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi điều trị.

Ngoài ra, người bệnh hen suyễn về đêm bị ho nhiều có thể tham khảo một số mẹo chữa ho như sau:

  • Chanh: Chanh là loại quả phổ biến chứa nhiều vitamin C, đồng thời có tác dụng làm giảm triệu chứng ho rát cổ họng khi cơn hen tái phát.
  • Mật ong: Từ xưa đến nay, người đời vẫn thường sử dụng mật ong như một bài thuốc quý giảm triệu chứng ho, giúp long đờm hiệu quả cho người mắc bệnh về hô hấp. Bởi mật ong có tác dụng kháng viêm và kháng khuẩn cực kì hiệu quả.
  • Nghệ: Ở tủ bếp, nghệ là nguyên liệu quen thuốc để nấu ăn. Nhưng trong việc chữa bệnh, nghệ cũng là vị thuốc điều trị ho viêm phế quản, ho do hen suyễn về đêm rất tốt.
  • Lá hen: Ngoài những bài thuốc đã quen thuộc kể trên thì lá hen được coi là cứu tinh đối với những trường hợp người bệnh ho hen về đêm nhiều.

Ngoài cách điều trị hen suyễn về đêm kể trên, để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh, bệnh nhân hen suyễn nên đi kiểm tra sức khỏe định kì và điều trị bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn. Đồng thời cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng và có lối sống lành mạnh.

admin / Tháng Bảy 11, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *