Khỏi ngay ho viêm phế quản với 5 bài thuốc nam sau đây

 

Ho do viêm phế quản là bệnh lý rất phổ biến hiện nay, đặc biệt trong mùa lạnh. Nếu biết cách điều trị ho viêm phế quản bằng thuốc nam kết hợp với các phương pháp phòng bệnh hiệu quả, bệnh lý này có thể nhanh chóng khỏi và giảm các biến chứng gây bệnh. Mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung dưới đây tìm hiểu về bài thuốc nam trị ho viêm phế quản.

Rau diếp cá

Bài thuốc nam với rau diếp cá khá quen thuộc với người dân ở nông thôn là chủ yếu. Ngoài công dụng chữa khỏi bệnh ho do viêm phế quản thì rau diếp cá còn có tác dụng chữa 1 số bệnh lý khác như là bệnh trĩ, sốt xuất huyết, mụn nhọt…

Cách chữa trị viêm phế quản bằng rau diếp cá

Đối với người bệnh bị ho do viêm phế quản, cách thực hiện bài thuốc nam đó là đem sắc rau diếp cá với 500ml nước và đun sôi thật đặc nước. Sử dụng nước sắc rau diếp cá uống 2 lần mỗi ngày có thể giảm thiểu tình trạng bệnh viêm phế quản, giúp long đờm và loại bỏ chất nhầy ở cổ họng.

Tuy nhiên, thực tế bài thuốc này khá khó uống vì rau diếp cá thường có vị tanh đặc trưng nên nhiều người không áp dụng dược bài thuốc này.

Dâu tằm

Dâu tằm có rất nhiều công dụng chữa bệnh. Trường hợp người bệnh ho viêm phế quản lâu ngày thì đây là bài thuốc nam cực hiệu quả để điều trị bệnh

Cây dâu tằm

Người bệnh cần chuẩn bị một số các nguyên liệu như là lá dâu tằm, rau má, cam thảo, bạc hà, rau cúc, lá hẹ, và lá chanh. Sau đó đem tất cả các nguyên liệu kể trên sắc với 500ml nước. Khi còn khoảng 200ml nước đem uống sau bữa ăn. Bài thuốc trị viêm họng viêm phế quản bằng thuốc nam này rất hiệu quả với cả người lớn và trẻ nhỏ.

Cỏ xạ hương

Đặc tính của cây cỏ xạ hương thường có vị cay, mùi thơm và dùng để điều tị khá nhiều bệnh. Đặc biệt trị ho viêm phế quản rất tốt và đảm bảo an toàn sức khỏe.

Cỏ xạ hương

Người bệnh chỉ cần sử dụng tinh dầu của cây cỏ xạ hương và đun sôi nước, xông hơi với tinh dầu cỏ xạ hương cũng giúp giảm tình trạng ho viêm phế quản lâu ngày.

Lưu ý: Khi xông hơi không nên áp mặt quá vào bát nước có thể gây bỏng.

Cây rẻ quạt

Trong thuốc nam nói chung, cây rẻ quạt có tác dụng rất tốt điều trị các bệnh về gan và phổi. Đồng thời giúp người bệnh cải thiện các tình trạng như ho khản tiếng, lam long đờm rất tốt. Ngoài ra còn có thể chữa được bệnh rối loạn tiêu hóa.

Cây rẻ quạt

Cây rẻ quạt

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị đó là cây rẻ quạt, xạ can ma hoàng thang, xạ cang, gừng tươi, tế tân, ngũ vị tử , khoản đông hoa, tử yển, bán hạ chế. Sau đó đem tát cả các nguyên liệu kể trên sắc mới 500ml nước, đến khi còn 1 chén đem uống khi còn nóng. Chỉ sau 2 – 3 ngày người bệnh viêm phế quản sẽ thấy hiệu quả trông thấy.

Cây xạ đen

Cây xạ đen là bài thuốc nam chữa ho viêm phế quản lâu ngày rất tốt. Sử dụng lá cây xạ đen đem sắc nước uống thay uống nước lọc hằng ngày. Kiên trì thực hiện sẽ thấy hiệu quả tốt từ bài thuốc này.

Cây xạ đen

Cây xạ đen

Trên đây là 5 bài thuốc nam chữa bệnh ho do viêm phế quản hiệu quả nhất. Người bệnh có thể tham khảo thêm lời khuyên của thầy thuốc để có hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

admin / Tháng Mười Một 6, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *