Làm sao để hết viêm phế quản – Một số lưu ý khi điều trị bệnh

 

Viêm phế quản là bệnh lý gần như ai cũng từng mắc phải. Khi bị viêm phế quản thường gây ra những triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt. Nhiều người bệnh thường băn khoăn làm sao để hết viêm phế quản, để khỏi viêm phế quản. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Làm sao để hết viêm phế quản

Làm sao để hết viêm phế quản

Triệu chứng viêm phế quản

Người bệnh viêm phế quản thường có những triệu chứng như sau:

  • Giai đoạn đầu khi bệnh khởi phát, người bệnh thường có triệu chứng đau rát cổ họng, cơ thể mệt mỏi, kèm theo đó là tình trạng chán ăn. Giai đoạn này triệu chứng bệnh thường xuất hiện từ 2-3 ngày.
  • Giai đọan khởi phát hoàn toàn: Ở giai đoạn này các triệu chứng bệnh thường biến chuyển nặng hơn. Ho nhiều hơn, xuất hiện tình trạng ho có đờm. Các triệu chứng này có thể kéo dài từ 5-7 ngày. Nếu trường hợp người bệnh viêm phế quản do virus gây nên có thể không cần sử dụng thuốc kháng sinh.

Làm sao để hết viêm phế quản?

Điều trị bằng thuốc

Khi bị viêm phế quản, người bệnh nên sớm phát hiện và có biện pháp khắc phục. Trường hợp nếu viêm phế quản do vi khuẩn gây nên, nên điều trị sớm bằng thuốc kháng sinh như thuốc cắt cơn ho, thuốc long đờm, thuốc hạ sốt…Khi điều trị bằng thuốc, lưu ý cần tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc không rõ nguồn gốc. Bên cạnh đó, lưu ý không sử dụng đơn thuốc cũ điều trị bệnh ở những lần tái phát sau.

=>> Có thể bạn quan tâm: Thuốc điều trị viêm phế quản

Chế độ dinh dưỡng

Khi bị viêm phế quản, chế độ dinh dưỡng rất quan trọng. Thông thường, người bệnh thường đau rát cổ họng nên chán ăn, do đó những đồ ăn khô cứng, đồ ăn cay nóng có thể gây tổn thương ở cổ họng. Chính vì vậy, người bệnh viêm phế quản nên ăn các đồ ăn dễ tiêu hóa, đồ ăn lỏng như cháo, súp, cháo, các loại ngũ cốc. Đồng thời nên bổ sung dinh dưỡng và các loại vitamin từ hoa quả và rau xanh.

Chế độ sinh hoạt

  • Đảm bảo chế độ sinh hoạt khoa học và lành mạnh.
  • Nên vận động với những bài tập thể dục tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
  • Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đặc biệt là đường thở và vùng răng miệng, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn.
  • Nếu hút thuốc lá cần bỏ thuốc lá sớm vì thuốc lá hay khói thuốc lá là nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản.

Một số lưu ý khi điều trị viêm phế quản

  • Điều trị dứt điểm khi bệnh mới khởi phát, không chủ quan để bệnh lâu ngày mới điều trị. Bởi có thể biến chứng thành viêm phế quản mãn tính, viêm phổi…
  • Điều trị viêm phế quản từ những nguyên nhân nhỏ gây bệnh.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn đọc giải đáp băn khoăn làm sao để hết viêm phế quản. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích với bạn đọc.

admin / Tháng Mười 25, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *