Mật kỳ đà chữa hen suyễn có tin được không?

 

 

Mật kỳ đà chữa hen suyễn? Đây chắc hẳn đang là câu hỏi của rất nhiều người. Tuy nhiên do mật kỳ đà cũng có độc dược nên khi sử dụng người bệnh cần hết sức lưu ý. Đã có rất nhiều trường hợp khỏi bệnh nhưng cũng có không ít trường hợp phải nhập viện do người bệnh bị ngộ độc mật kỳ đà.

Xem thêm: 

mật kỳ đà chữa hen suyễn

Để hiểu rõ hơn về việc sử mật kỳ đà chữa hen phế quản, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây.

Tác dụng của mật kỳ đà chữa bệnh hen phế quản

Kỳ đà là loài động rất vật quý, vì nó giống như vị thuốc quý hiếm đặc biệt là loại kỳ đà vằn hay còn gọi là kỳ đà mốc.

Từ lâu trong dân gian vẫn lưu truyền về mật kỳ đà chữa bệnh hen phế quản. Tuy nhiên sự thật ra sao? Hiện tại chưa có nghiên cứu cụ thể nào về tác dụng hay tác hại của mật kỳ đà đối với sức khỏe của con người. Tất cả những thông tin về mật kỳ đà chữa hen phế quản đều dựa trên sự lưu truyền trong dân gian.

Theo đông y, mật kỳ đà không độc, vị không đắng nên nó được dùng để giải độc, thanh nhiệt, ngoài ra còn có công dụng điều trị chứng co giật hiệu quả. Khi sử dụng mật kỳ đà chữa hen phế quản tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo an toàn, tránh tình trạng gặp biến chứng, tác dụng phụ nguy hiểm nhé.

Theo dân gian lưu truyền để trị bệnh hen suyễn người bệnh chỉ cần dùng 1 cái mật kỳ đà là đủ. Hiệu quả điều trị bệnh sẽ nhận thấy rõ sau một vài lần dùng. Bạn chia ra và dùng trong khoảng 10 ngày. Mỗi lần uống 1 chút ít sau khoảng 10 ngày người bệnh sẽ thấy hiệu quả hay không.

Mật kỳ đà có khả năng chữa một số bệnh khác

Mật kỳ đà chữa bệnh động kinh. Bài thuốc mật kỳ đà chữa động kinh khá khác so với mật kỳ đà chữa hen suyễn,  thực hiện bằng cách lấy 1 bát nước đun sôi để nguội sau đó hòa chỉ khoảng 5g mật kỳ đà vào, thêm lá tiết dê và lá găng trắng mỗi thứ 20g rồi rửa và vò nát để lọc lấy phần nước cốt. Trộn mật kỳ đà và nước lá tiết dê, lá găng trắng, khuấy đều và uống, bã thì đắp vào trán.

Mật kỳ đà chữa bệnh tắc kinh

Với phụ nữ có vấn đề về kinh nguyệt không đều hãy thử lấy mật kỳ đà trộn hạt chanh mỗi thứ lấy 1 lượng vừa đủ. Giã toàn bộ rồi hòa với chút rượu trắng rồi uống hết trong ngày. Sau khoảng 5 – 7 ngày thì dừng.

Kỳ đà chữa rắn cắn

Mật kỳ đà có khả năng giải độc nên những người trúng độc do rắn cắn hoàn toàn có thể sử dụng mật kỳ đà để điều trị. Bài thuốc mật kỳ đà chữa rắn cắn cũng khác với mật kỳ đà chữa hen suyễn.

Cần chuẩn bị 7g mật kỳ đà và 1 thìa cà phê mật ong, vài giọt nước cốt chanh, 1 chút nước đun sôi để nguội, trộn đều, khuấy đều và uống hết trong ngày. Chia chỗ nước này làm 2 lần uống. Tuy nhiên các bài thuốc này vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào, nên khi sử dụng người bệnh cần hết sức lưu ý. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng mật kỳ đà để chữa bệnh.

Bài viết trên là những thông tin bổ ích về tác dụng chữa bệnh của mật kỳ đà chữa hen suyễn. Hi vọng bài viết đã mang lại nhiều thông tin hữu ích giúp người bệnh nhanh chóng đẩy lùi căn bệnh hen phế quản nguy hiểm.

admin / Tháng Năm 19, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *