Những điều chưa biết về bệnh học viêm phế quản mạn tính

 

Bệnh học viêm phế quản mạn tính là một trong những bệnh lý không xa lạ với mọi người hiện nay. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ củng cố thêm một số những thông tin liên quan đến bệnh học viêm phế quản mạn này.

Bệnh học viêm phế quản mạn tính là bệnh như thế nào?

Bệnh học viêm phế quản mạn tính là thuật ngữ trước đây hay sử dụng. Ngày nay, mọi người thường gọi với cái tên bệnh học viêm phế quản mãn tính hoặc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Bệnh học viêm phế quản mạn tính là tình trạng tổn thương các lớp niêm mạc phế quản

Bệnh học viêm phế quản mạn tính là tình trạng tổn thương các lớp niêm mạc phế quản

Bệnh học viêm phế quản mạn tính là tình trạng tổn thương các lớp niêm mạc phế quản, gây ra hiện tượng sưng tấy, phù nề làm cho người bệnh có những triệu chứng ho,khó thở.

Các triệu chứng của bệnh học viêm phế quản mạn

Người bệnh viêm phế quản mạn thường có những biểu hiện như sau:

  • Cơn ho kéo dài: người bệnh sẽ có biểu hiện những cơn ho dài, ho mất tiếng. Đặc biệt ho nhiều vào ban đêm và sáng khi ngủ dậy. Khi thay đổi thời tiết làm tình trạng bệnh có thể nặng lên nhiều.
  • Ho có đờm: những người mắc bệnh học viêm phế quản mạn khi ho thường kèm theo ho có đờm. Dịch đờm có thể nhiều và thường có màu trắng,xanh đục.

Người mắc phải viêm phế quản mạn cơn ho kéo dài

Người mắc phải viêm phế quản mạn cơn ho kéo dài

  • Mệt mỏi: người bệnh viêm phế quản mạn cũng thường xuyên mệt mỏi, nhiều trường hợp người bệnh có thể sụt rất nhiều cân.
  • Khó thở: căn nguyên của triệu chứng khó thở do sự tắc nghẽn của ống thở làm cho người bệnh khó thở.
  • Ở một số trường hợp trẻ nhỏ viêm phế quản mạn có thể kèm theo một số triệu chứng như là chán ăn, hay nôn trớ…

Bệnh học viêm phế quản mạn thường do đâu?

Bệnh học viêm phế quạn mạn thường xuất hiện do người bệnh viêm phế quản cấp tính không được điều trị dứt điểm và tình trạng bệnh nặng hơn và làm bệnh xuất hiện ở thể mạn tính.

Nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản mạn chủ yếu do người bệnh hút nhiều thuốc lá, thuốc lào, ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Ngoài ra, một số nguyên nhân khác có thể kể đến như do việc ô nhiễm môi trường, người bệnh hít phải các khí độc hại hoặc do cơ địa dị ứng…

Điều trị bệnh viêm phế quản mạn tính

Để điều trị bệnh học viêm phế quản mạn, người bệnh cần cân nhắc :

  • Điều trị bằng thuốc kháng sinh: các loại thuốc kháng sinh thường được sử dụng cho bệnh nhân viêm phế quản mạn đó là các loại thuốc cắt cơn, thuốc dự phòng các cơn ho, thuốc làm long đờm và giãn phế quản… Người bệnh khi điều trị bằng thuốc kháng sinh lưu ý tuân theo sự chỉ định của bác sĩ về liều lượng dùng, tuyệt đối không tự ý mua thuốc ngoài và tự ý uống.

Điều trị viêm phế quản mạn bằng các bài thuốc đông y hiệu quả và an toàn

Điều trị viêm phế quản mạn bằng các bài thuốc đông y hiệu quả và an toàn

  • Điều trị bằng các bài thuốc đông y: hiện nay phương pháp điều trị viêm phế quản mạn bằng các bài thuốc đông y được rất nhiều người tin tưởng. Thuốc đông y chủ yếu có nguyên liệu là các thảo dược nên không gây ra tác dụng phụ đối với người bệnh. Thêm nữa, thuốc đông y có thể cân bằng tình trạng sức khỏe cho người bệnh ổn định hơn. Do đó, người bệnh viêm phế quản mạn có thể tìm hiểu về các bài thuốc đông y điều trị bệnh.
  • Bên cạnh những phương pháp điều trị bệnh học viêm phế quản mạn người bệnh cần chú ý có các phương pháp phòng bệnh hiệu quả như là giữ ấm cơ thể, không hút thuốc lá, vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Hi vọng với những thông tin trên đây về bệnh học viêm phế quản mạn sẽ giúp ích cho bạn đọc khi tìm kiếm thông tin.

admin / Tháng Hai 3, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *