Phân biệt viêm phổi thùy và phế quản phế viêm

 

Có khá nhiều người hiện nay chưa có những thông tin phân biệt viêm phổi thùy và phế quản phế viêm. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ về điều này để bạn đọc có thể tham khảo.

Bệnh viêm phổi thùy

Viêm phổi thùy là tình trạng bệnh viêm phổi cấp tính gây tổn thương lan rộng ở thùy phổi. Có khi là cả bên phổi hoặc hai lá phổi. Bệnh thường xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng thường xảy ra nhất ở trẻ nhỏ, người già, trẻ em suy dinh dưỡng, những đối tượng có thể trạng sức khỏe yếu.

Phân biệt viêm phổi thùy và phế quản phế viêm

Phân biệt viêm phổi thùy và phế quản phế viêm

Triệu chứng của bệnh viêm phổi thùy

Người bệnh viêm phổi thùy thường có những triệu chứng sau:

  • Ở giai đoạn khởi phát bệnh người bệnh sẽ có triệu chứng sốt, rét, ho khan khiến cho cơ thể mệt mỏi.
  • Sau đó, khi tình trạng bệnh tiến triển, người bệnh sẽ có các triệu chứng như là nhiễm trùng nặng hơn, sốt cao hơn, ho nhiều hơn và ho có đờm.
  • Khi khám phổi sẽ có triệu chứng đông đặc phổi điển hình hoặc không điển hình.

Điều trị bệnh viêm phổi thùy

Cách tốt nhất người bệnh nên đến các bệnh viện để kiểm tra để bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Khi điều trị bệnh viêm phổi thùy nên tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ về liều lượng dùng. Không tự ý mua thuốc ngoài và tự ý uống thuốc khi không có sự chỉ định của bác sĩ.

Bệnh viêm phổi thùy có nguy hiểm không?

Bệnh viêm phổi thùy nếu điều trị đúng hướng bệnh sẽ thuyên giảm từ 7-10 ngày, Ngược lại, nếu không có những phương pháp điều trị đúng, bệnh sẽ nặng hơn, thậm chí có thể biến chứng thành những bệnh nguy hiểm như là suy hô hấp, nhiễm trùng huyết, tràn dịch, tràn mủ màng phổi… 

Bệnh phế quản phế viêm

Phế quản phế viêm là tình trạng viêm cấp tính xảy ra ở phế quản và phổi. Bệnh này cũng xảy ra ở mọi đối tượng và nhiều nhất là đối tượng trẻ nhỏ và người già – Phân biệt viêm phổi thùy và phế quản phế viêm

Phế quản phế viêm là gì?

Phân biệt viêm phổi thùy và phế quản phế viêm

Triệu chứng bệnh phế quản, phế viêm

Người bệnh phế quản phế viêm thường có những biểu hiện sau:

  • Giai đoạn khởi phát bệnh thường có những biểu hiện như là sốt cao, ho, cơ thể mệt mỏi. Sau khi tình trạng bệnh nặng hơn người bệnh thường có biểu hiện sốt cao hơn, ho có đờm và khó thở. Đôi khi cảm thấy tức ngực.
  • Khi xét nghiệm máu sẽ thấy bạch cầu tăng cao, bạch cầu trung tính tăng…

Điều trị bệnh phế quản phế viêm

Bệnh phế quản phế viêm cũng cần đến các bệnh viện điều trị bệnh. Thông thường, bệnh phế quản phế viêm cũng được điều trị bằng các loại thuốc giãn phế quản,thuốc cắt cơn ho và dự phòng. Tuy nhiên, người bệnh khi điều trị bằng thuốc cũng cần tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Bên cạnh đó, khi có những triệu chứng lạ người bệnh nên đến gặp bác sĩ, tránh để bệnh có những chuyển biến xấu. Đây cũng là một yếu tố phân biệt viêm phổi thùy và phế quản phế viêm

Bệnh phế quản phế viêm có nguy hiểm không?

Bệnh phế quản phế viêm là một bệnh về đường hô hấp có biến chứng khá phức tạp. Người bệnh nếu không được điều trị bệnh đúng hướng, đúng bệnh, bệnh có thể nặng hơn và chuyển thành bệnh suy hô hấp, nhiễm trùng huyết. Và có thể gây ra tử vong nếu tình trạng bệnh nặng.

Hi vọng với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ trên đây, có thể giúp bạn đọc phân biệt viêm phổi thùy và phế quản phế viêm để có những phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Từ khoá tìm kiếm:

  • phân biệt viêm phổi và viêm phế quản
  • phân biệt viêm phế quản và viêm phổi
  • phan biet viem phoi voi viem phe quan
  • phân biệt viêm phổi thùy và phế quản phế viêm

 

(Lan Hương)

admin / Tháng Một 30, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *