Tác hại của bệnh viêm phế quản mãn tính

 

Viêm phế quản mãn tính là một bệnh lý hô hấp có nhiều biến chứng phức tạp. Mặc dù bệnh này khó có thể điều trị khỏi hoàn toàn. Song nếu không có những phương pháp điều trị bệnh phù hợp sẽ có những tác hại đến sức khỏe người bệnh. Cùng theo dõi những tác hại của bệnh viêm phế quản mãn tính ở bài viết dưới đây.

Tác hại của bệnh viêm phế quản mãn tính

Bệnh viêm phế quản mãn tính ở trẻ em hay người lờn đều có thể gây những tác hại sau:

  • Bệnh lý này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh mà còn ảnh hưởng nhiều đến công việc và sinh hoạt của cuộc sống. Những đợt viêm phế quản mãn tính diễn ra dài ngày, khiến cho người bệnh đau rát cổ họng, cơ thể mệt mỏi, công việc khó hoàn thành xuất sắc…

  • Nếu viêm phế quản mãn tính không được điều trị sớm và phù hợp thì có thể người bệnh sẽ phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm như: chức năng hoạt động của phổi suy giảm, áp xe phổi, lao phổi.
  • Những trường hợp viêm phế quản mãn tính nặng có thể gây biến chứng thành những đợt suy hô hấp, nặng nhất có thể gây tử vong.
  • Thêm nữa, việc điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính thường diễn ra dìa ngày và liên tục. Thường tốn kém nhiều chi phí, ảnh hưởng đến kinh tế của các gia đình.
  • Nhiều trường hợp người bệnh viêm phế quản mãn tính vì quá lo nghĩ nhiều dẫn đến stress tâm lý, rối loạn tâm lý…

Do đó, khi có những triệu chứng viêm phế quản mãn tính, cần tìm hiểu và điều trị kịp thời, không để bệnh tiến triển nặng hơn.

Điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính

Nguyên tắc điều trị: Như đã nói, bệnh viêm phế quản mãn tính khó có thể điều trị khỏi hẳn bệnh. Do đó, điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính thường làm giảm những đợt viêm phế quản cấp gây ra đối với người bệnh, hạn chế tình trạng ho dai dẳng, ho có đờm…

Tùy vào tình trạng của mỗi người bệnh sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau. Song, nếu người bệnh viêm phế quản mãn tính nặng cần nằm điều trị tại bệnh viện để các bác sĩ theo dõi và điều trị phù hợp.

Dùng thuốc kháng sinh chữa viêm phế quản mãn tính

  • Dùng thuốc kháng sinh: Người bệnh viêm phế quản mãn tính thường phải điều trị bằng thuốc kháng sinh cắt cơn, dự phòng những đợt viêm phế quản cấp. Tuy nhiên khi điều trị thuốc kháng sinh dài ngày thường sẽ gây ra tác dụng phụ đối với người bệnh. Do đó, người bệnh cần chủ động bổ sung dinh dưỡng vào chế độ ăn để tăng sức đề kháng cho cơ thể.
  • Dùng thuốc đông y: So với một số phương pháp điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính hiện nay thì sử dụng thuốc đông y là một phương pháp điều trị bệnh an toàn và hiệu quả. Nếu tìm hiểu đúng bài thuốc sẽ giảm thiểu tình trạng bệnh viêm phế quản mãn tính cho người bệnh. Đặc biệt thuốc đông y không gây tác dụng phụ với người bệnh.

Hi vọng với những thông tin về tác hại của bệnh viêm phế quản mãn tính mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Xem thêm: Cách chữa viêm phế quản mạn tính

admin / Tháng Năm 18, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *