Tại sao viêm phế quản mãn tính gây đau lưng?

 

Có rất nhiều người ngoài triệu chứng viêm phế quản mãn tính còn kèm theo triệu chứng đau lưng. Vậy tại sao viêm phế quản mãn tính gây đau lưng thì bạn đọc có thể tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tại sao viêm phế quản mãn tính gây đau lưng?

Chúng ta đều biết rằng, giữa các bộ phận trong cơ thể đều có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Vì thế, nếu người bệnh bị viêm phế quản mãn tính với các triệu chứng ho nhiều, cơ thể mệt mỏi, sốt có thể gây ảnh hưởng khiến người bệnh có triệu chứng đau lưng.

Tại sao viêm phế quản mãn tính gây đau lưng?

Khi bị viêm phế quản mãn tính do virus, vi khuẩn gây nên đồng thời gây tác động đến xương khớp như chân tay, đau vùng lưng, vùng xương quai xanh…

Điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính gây đau lưng

  • Sử dụng thuốc điều trị: Các loại thuốc kháng sinh, giảm đau, chống viêm sẽ có tác dụng chữa trị đồng thởi viêm phế quản và triệu chứng đau lưng. Tuy nhiên khi sử dụng cần tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ về liều lượng dùng.

Điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính gây đau lưng

  • Có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Chế độ dinh dưỡng không chỉ đảm bảo sức khỏe tốt mà còn giúp người bệnh phòng chống được nhiều bệnh lý khác. Khi bị viêm phế quản, người bệnh nên ăn những đồ ăn lỏng, dễ tiêu hóa như cháo, súp…Hạn chế những đồ ăn chiên rán dầu mỡ, đồ ăn nhanh thường không tốt cho sức khỏe.
  • Uống nhiều nước cũng là cách điều trị bệnh viêm phế quản hiệu quả. Vừa có tác dụng giảm triệu chứng mất nước, vừa phòng chống nhiều bệnh lý khác. Có thể bổ sinh nước bằng các loại sinh tố hoa quả, nước canh…
  • Tại vị trí đau lưng, người bệnh có thể xoa bóp để lưu thông mạch máu tốt hơn, hoặc sử dụng liệu pháp chườm nóng, chườm lạnh.  Ngoài ra, có thể điều trị bằng cách châm cứu, bấm huyệt để tình trạng bệnh được cải thiện nhanh chóng hơn.
  • Nên vận động thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe. Các bài tập đơn giản tại nhà như đi bộ, yoga có tác dụng rất tốt điều trị bệnh lý về hô hấp và xương khớp rất hiệu quả.
  • Khi làm việc hay sinh hoạt, khi ngủ cần có tư thế ngồi, nằm làm việc đúng.
  • Đối với chị em phụ nữ, nếu mắc bệnh viêm phế quản gây đau lưng thì chị em lưu ý nên lựa chọn áo ngực thoải mái.

Trong trường hợp khi điều trị viêm phế quản gây đau lưng mà không có dấu hiệu tiến triển thì người bệnh nên di khám bác sĩ để có phương pháp điều trị bệnh tốt nhất.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn đọc có những thông tin hữu ích lí giải tại sao viêm phế quản mãn tính gây đau lưng.

admin / Tháng Năm 24, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *