Thạch sùng chữa bệnh hen suyễn

 

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi về vấn đề thạch sùng chữa bệnh hen suyễn. Em nghe người ta mách như thế có đúng không ạ. Mẹ em bị hen suyễn nhiều năm nay rồi thì có khỏi không? Nếu chữa bệnh hen suyễn bằng thạch sùng thì chữa như thế nào ạ?

(Mạnh Hùng – Sơn La)

Trả lời:

Chào bạn Mạnh Hùng! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về câu hỏi của bạn thạch sùng chữa bệnh hen suyễn được không thì chúng tôi xin giải đáp như sau:

Trước hết, thạch sùng được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau và có tác dụng chữa nhiều bệnh khác nhau. Trong đó, thạch sùng chữa bệnh hen suyễn được rất nhiều người bệnh phản hổi lại có tác dụng. Trường hợp của mẹ bạn Hùng bị hen suyễn lâu năm có thể tham khảo cách điều trị bệnh bằng thạch sùng như sau:

thach sung chua benh hen suyen

  • Thạch sùng có thể sấy khô sau đó tán thành bột và kèm theo một chút rượu trắng để để điều trị bệnh hen suyễn.
  • Ngoài ra có thể kết hợp thạch sùng và hạ khô sấy khô và tán bột uống cùng với rượu trắng.

Ngoài việc có tác dụng chữa bệnh hen suyễn thì thạch sùng còn có thể chữa các bệnh khác như viêm đa khớp dạng thấp, trị nấm da… Do đó, khi chữa bệnh, nên tham khảo lời khuyên của bác sĩ về cách điều trị và sử dụng đúng cách để hiệu quả chữa bệnh cao hơn.

Trong trường hợp, bệnh nhân hen suyễn thể nặng thì chúng tôi vẫn khuyên người bệnh cần có những biện pháp chữa trị cắt những cơn hen, giảm tình trạng nguy cấp tới người bệnh.

Ngoài ra, để phòng tránh những cơn hen tái phát nhiều lần, người bệnh lưu ý:

  • Có chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý. Đảm bảo bổ sung đầy đủ vitamin. Tuy nhiên, người bệnh hen suyễn hạn chế các đồ ăn dễ gây kích ứng đến cơ địa. Ví dụ như nếu ăn hải sản gây kích ứng thì người bệnh tuyệt đối không nên ăn. Bởi có thể sẽ gây tái phát những cơn hen
  • Ngoài chế độ dinh dưỡng thì chế độ sinh hoạt cũng cần khoa học để hạn chế những cơn ho he tái phát.
  • Người bệnh hen suyễn cũng cần được chăm sóc đặc biệt và nên đi kiểm tra sức khỏe định kì để kiểm soát tình trạng bệnh.
  • Bên cạnh việc chữa bệnh hen suyễn bằng thach sùng thì nên điều trị bằng các loại thuốc cắt cơn, thuốc giãn phế quản sẽ giúp người bệnh dễ chịu hơn. Tuy nhiên, cần tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi cho câu hỏi thạch sùng chữa bệnh hen suyễn. Hi vọng những thông tin này giúp bạn Mạnh Hùng cũng như bạn đọc giải đáp được băn khoăn.

=>>> Xem thêm thông tin các cách chữa bệnh hen suyễn khác tại đây!

 

admin / Tháng Năm 11, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *