Thuốc điều trị viêm phế quản phổi ở trẻ em hiệu quả nhất

 

Bệnh viêm phế quản phổi ở trẻ em thường xảy ra vào mùa đông và thường phát triển thành dịch rất nhanh nếu không ngăn chặn kip thời. Chính vì thế ngay từ khi có những dấu hiệu của bệnh chúng ta cần phải nhanh chóng tìm ra thuốc điều trị viêm phế quản phổi ở trẻ em hiệu quả nhất.

Các dấu hiệu nhận biết bệnh viêm phế quản phổi ở trẻ em

Khi trẻ bị viêm phế quản phổi sẽ có những biểu hiện thể hiện tình trạng phế quản bị viêm nhiễm, đường thở bị viêm nhiễm vi khuẩn và virus, nếu không được chữa trị kịp thời bệnh có thể biến chứng dẫn đến nguy cơ tử vong.

Những triệu chứng khi trẻ bị viêm phế quản phổi

Bệnh viêm phế quản phổi phát triển qua nhiều giai đoạn và thường xuất phát từ các bệnh lý như viêm xoang, viêm họng, viêm mũi dị ứng. Biết được nguyên nhân gây bệnh chúng ta sẽ dễ dàng tìm ra thuốc điều trị viêm phế quản phổi ở trẻ em hơn.

Trẻ em khi mới bị viêm phế quản phổi sẽ có những biểu hiện như: Khó thở, đau họng, ho nhiều có đờm, sốt, chảy nước mũi…những triệu chứng này cơ bản gần giống với bệnh viêm đường hô hấp trên nên các bậc cha mẹ cần chú ý tránh nhầm lẫn.

Giai đoạn sau của bệnh viêm phế quản phổi ở trẻ em có những biểu hiện nặng hơn như tim đập nhanh, lồng ngực rút lõm khi trẻ hít thở. Trẻ có thể sốt nằm li bì, tím tái mặt mày cũng có thể bị co giật hoặc ngưng thở. Trẻ có thê ho khan, ho có đờm, ho dữ dội không ngớt nếu không điều trị viêm phế quản phổi ở trẻ em kịp thời trẻ có thể ho ra máu.

Thuốc điều trị viêm phế quản phổi ở trẻ em hiệu quả

Thuốc điều trị viêm phế quản phổi ở trẻ em chủ yếu điều trị theo triệu chứng. Đầu tiên bạn nên cho trẻ nằm nghỉ ở những nơi khô thoáng, kho và ít gió. Nằm cao đầu và giữ ấm khi bé ngủ.

Thuốc điều trị viêm phế quản phổi ở trẻ em

Nếu trẻ sốt cao trên 38 độ hãy cho trẻ dùng Paracetamol để hạ sốt, tuy nhiên không nên dùng quá liều sẽ làm trẻ mệt mỏi và gây tác dụng phụ.

Nếu trẻ có hiện tượng co thắt phế quản, tiếng thở kèm tiếng khò khè thì nên cho trẻ dùng khí Oxy.  Có thể dùng thuốc điều trị viêm phế quản phổi cho trẻ em tại nhà dạng hít

Nếu nguyên nhân gây bệnh là do virus, thuốc điều trị viêm phế quản phổi ở trẻ em thường là:

Ampicillin là thuốc điều trị viêm phế quản phôi ở trẻ em hiệu quả: liều lượng 50mg, pha nước cất đủ 10ml, tiêm vào cho bé 2 lần trong ngày. Có thể dùng kết hợp với Amikacin: liều lượng 15 mg/kg chia làm 2 lần và tiêm.

Augmentin loại 500mg hoặc 1000mg: Liều lượng 100mg/kg thể trọng trẻ/24 giờ; pha loãng bằng nước cất đủ 20ml, tiêm tĩnh mạch chậm, tiêm làm 2 lần sáng chiều.

Chú ý: Các loại kháng sinh cần phải test trước khi sử dụng cho bé

Nếu nguyên nhân gây bênh cho bé là do vi khuẩn, tụ cầu khuẩn thì thuốc điều trị viêm phế quản phổi là:

Tác nhân nghi do vi khuẩn, tụ cầu khuẩn thì thuốc điều trị viêm phế quản phổi ở trẻ em là: Cloxacillin 500mg: Liều lượng 100mg – 200mg/kg hoặc Bristopen 1000mg. Cũng có thể dùng Vancomycin 0,5g: Liều lượng 30 – 50g/kg. Đây là các loại thuốc giãn phế quản có thể gây tác dụng phụ nên cha mẹ cần chu ý khi sử dụng cho trẻ.

Không nên truyền dịch nếu trẻ mắc bệnh về gan và tiêu ít, cần tuân thủ tất cả các liệu pháp điều trị của các bác sĩ đưa ra. Cha mẹ không tự ý mua thuốc uống hoặc tiêm cho bé sẽ rất nguy hiểm.

Để thuốc điều trị viêm phế quản phổi ở trẻ em mang lại hiệu quả lớn nhất cha mẹ cần kết hợp chăm sóc trẻ đúng cách và tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ. Cho bé ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng và tăng cường hệ miễn dịch.

admin / Tháng Tư 16, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *