Thuốc trị viêm phế quản tắc nghẽn hiệu quả

 

Bệnh viêm phế quản tắc nghẽn có thể khỏi sau thời gian 1 tuần nhưng với bệnh viêm phế quản tắc nghẽn có thể cần quá trình điều trị lâu dài và thận trọng nhằm phòng ngừa tiến triển của bệnh. Hãy cùng tìm hiểu các loại thuốc trị viêm phế quản tắc nghẽn hiệu quả dưới đây để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân.

Những điều cần biết về bệnh viêm phế quản tắc nghẽn

Bệnh viêm phế quản tắc nghẽn có thể gây nên những triệu chứng mệt mỏi cho người bệnh như ho, ho có đờm, ho khan, ho co thắt và tức ngực, sốt, đau họng, mệt mỏi, kém ăn, ảnh hưởng đến công việc, giao tiếp hàng ngày…

viêm phế quản tắc nghẽn

Những người bị viêm phế quản tắc nghẽn có thể tự khỏi hẳn sau vài ngày vì chủ yếu nguyên nhân gây nên bệnh là do virus, chính vì vậy việc dùng thuốc là không có kết quả. Đối với những người ho có đờm màu xanh, vàng đục, tức ngực, khó thở thì cần điều trị tích cực bằng các loại thuốc trị viêm phế quản tắc nghẽn chuyên sâu.

Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời người bị bệnh viêm phế quản tắc nghẽn có thể sẽ bị biến chứng sang các bệnh khác như suy hô hấp, viêm phổi, các bệnh lao phổi.

Các loại thuốc chữa trị viêm phế quản tắc nghẽn

Có rất nhiều thuốc trị bệnh viêm phế quản tắc nghẽn. Dưới đây là một số loại thuốc thường được bác sĩ chuyên dùng cho người bệnh viêm phế quản tắc nghẽn.

Thuốc long đờm: Đây là loại thuốc được sử dụng nhiều nhất, tạo cho bệnh nhân phản xạ ho để đẩy các chất tiết dịch ra bên ngoài giúp thông thoáng đường dẫn khí. Bên cạnh đó, một số loại thuốc loãng đờm như natri benzoate, terpinhydrat cũng có thể được sử dụng nếu các chất tiết nhiều dịch đặc.

Các loại thuốc chữa trị viêm phế quản tắc nghẽn

Thuốc kháng viêm: Một trong những loại thuốc không thể không nhắc tới trong điều trị viêm phế quản tắc nghẽn là thuốc kháng viêm. Có thể dùng thuốc kháng viêm corticoid uống, hít hoặc xông. Với người bệnh nặng, có thể các bác sĩ sẽ phải tiêm thêm thuốc kháng sinh mới mang lại hiệu quả. Dạng thuốc uống, thuốc trị viêm phế quản tắc nghẽn dạng tiêm thường có thời gian sử dụng ngắn không quá 10 ngày để phòng ngừa tác dụng phụ của thuốc.

Thuốc điều trị chống tắc nghẽn phế quản: Theophylin là thuốc chủ vận beta 2 sẽ giúp giảm các cơn khó thở cho người bệnh viêm phế quản tắc nghẽn.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc tây trị viêm phế quản tắc nghẽn, bệnh nhân có thể sử dụng một số bài thuốc dân gian để chữa trị bệnh viêm phế quản tắc nghẽn như: tỏi, mật ong, diếp cá, quất, chanh đào. Đây đều là những bài thuốc có tác dụng giảm viêm, chữa ho và bổ phế an toàn, mang lại hiệu quả khá tốt.

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc kháng virus và vi khuẩn thường sử dung cho người bị viêm phế quản tắc nghẽn nguyên nhân do vi khuẩn và virus. Tùy từng tình trạng bệnh mà người bệnh có thể được các bác sĩ kê các loại thuốc như: augmentin, benzylpenicilin. Thời gian điều trị bệnh nhẹ là 15 ngày, nếu bệnh nặng người bệnh cũng có thể kéo dài hơn thời gian điều trị.

Bên viêm phế quản tắc nghẽn có thể bị bội nhiễm và những biến chứng nguy hiểm khác. Chính vì thế, bệnh nhân nên thực hiện đúng đơn thuốc trị bệnh viêm phế quản tắc nghẽn của bác sỹ như liều lượng, thời gian sử dụng và cả biện pháp hỗ trợ điều trị như sử dụng thực phẩm dinh dưỡng đê tăng cường sức đề kháng, vận động thường xuyên và tránh xa với nguy cơ gây nặng bệnh.

Bài biết trên đây là những đúc kết của các chuyên gia hô hấp về thuốc trị viêm phế quản tắc nghẽn. Hi vọng với những kiến thức bổ ích này sẽ giúp các bạn có thể bảo về sức khỏe cho mình một cách tốt nhất.

admin / Tháng Năm 19, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *