Thuốc xịt hen flixotide có gây tác dụng phụ không?

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc xịt hen với tên tuổi khác nhau. Theo đó, khi điều trị bệnh hen suyễn cần điều trị trong thời gian dài vì đây là bệnh lý mãn tính khó có thể điều trị khỏi được. Nhiều trường hợp bệnh nhân sử dụng thuốc xịt hen flixotide và băn khoăn thuốc xịt hen flixotide có gây tác dụng phụ không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu thông tin này.

thuốc xịt hen suyễn

Thuốc xịt hen flixotide có gây tác dụng phụ không?

Đối với những người bệnh hen suyễn cần mang thuốc xịt hen suyễn bên người, phòng những trường hợp cơn hen tái phát. Hơn nữa, người bệnh thường phải điều trị trong thời gian dài, vừa kết hợp thuốc uống và thuốc xịt hen suyễn.

Đối với thuốc xịt hen flixotide thường có ít tác dụng phụ đối với người bệnh hơn các loại thuốc điều trị hen uống thông thường. Do vậy, để hạn chế những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe khi điều trị bệnh, mọi người nên tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sỹ chuyên môn về cách dùng.

Một số trường hợp người bệnh có phản hồi lại khi dùng thuốc xịt hen flixotide gây ra triệu chứng chóng mặt, đau đầu hoặc bị nấm miệng. Những triệu chứng này hoàn toàn bình thường nên người bệnh không cần quá lo lắng. Trường hợp các triệu chứng này tái phát thường xuyên và tăng mức độ, người bệnh cần đi khám bác sỹ để có phương hướng điều trị phù hợp.

Ở trẻ nhỏ và người lớn khi điều trị hen suyễn bằng thuốc xịt flixotide cần tham khảo sự hướng dẫn của bác sỹ chuyên môn và tìm hiểu thêm các thông tin trên sản phẩm.

=>>>> Tìm hiểu thêm: Thuốc xịt hen suyễn ventolin giá bao nhiêu? công dụng & liều dùng

Thuốc xịt hen flixotide mua ở đâu? Giá bao nhiêu tiền?

Thuốc xịt hen flixotide có giá trên 100.000 đồng. So với nhiều loại thuốc xịt hen khác, thuốc này có giá phải chăng và phù hợp với mức độ chi trả của hầu hết mọi người. Để mua được thuốc xịt hen flixotide chính xác, người bệnh nên tìm hiểu các hiệu thuốc trong bệnh viện hoặc các cửa hiệu thuốc lớn.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc xịt hen flixotide

  • Đảm bảo đủ các bước để sử dụng bình xịt đúng cách: Lắc bình xịt – xịt ra không khí bên ngoài – Hít thở sâu –Ngậm đầu phun của bình xịt sau đó hít thở sâu và phun thuốc vào trong.
  • Ngoài ra, người bệnh sau khi sử dụng thuốc xịt hen flixotide nói riêng và các dạng thuốc điều trị hen khác nên vệ sinh, súc miệng sau khi sử dụng thuốc. Điều này giúp người bệnh loại bỏ được thuốc còn đọng lại ở miệng, hạn chế được tình trạng nấm miệng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thuốc xịt hen flixotide có gây tác dụng phụ không. Hi vọng bài viết này hữu ích với người đọc.

Nguồn: Chuyenkhoahohap.net/

admin / Tháng Tám 15, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *