Thuốc xịt hen symbicort và những thông tin cần biết

 

thuốc xịt hen suyễn

 1. Bác sĩ ơi cho tôi hỏi thuốc xịt hen symbicort này có mấy dạng thuốc vậy ạ? Tôi dùng dạng xịt nhưng ông bạn tôi có dạng bột cũng tên là symbicort thì có phải chung một loại không?( Minh Phạm)

Chào bác Minh! Thuốc hen suyễn symbicort có nhiều dạng bác nhé. Chúng tôi có thể liệt kê một số dạng như sau để bác tham khảo:

 • Thuốc hen suyễn symbicort dạng xịtsa
 • Dạng thuốc xịt hen suyễn khí dung xịt trực tiếp vào mũi.
 • Dạng thuốc xịt dưới dạng bột.
 • Dạng ống hít bột khô
 • Dạng ống phun mù đơn.

Tùy vào thể trạng và tình trạng sức khỏe của mỗi người các bác sĩ có thể đưa ra dạng thuốc symbicort đối với người bệnh. Thông thường người bệnh sẽ được kê đơn với dạng thuốc xịt hen suyễn symbicort .

 1. Em được biết thuốc xịt hen suyễn symbicort qua một người bạn. Lần ý đến chơi nhà bạn em bị lên cơn hen nên bạn em đã cấp cứu em bằng thuốc xịt hen suyễn symbitcort. Em muốn hỏi chi tiết về cách sử dụng thuốc xị hen suyễn symbicort và mua thuốc này ở đâu tốt nhất ạ? (Hà Phương)

Chào bạn Hà Phương! Với trường hợp hen suyễn của bạn bị lâu chưa? Chúng tôi khuyên bạn nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán chính xác nhất về tình trạng bệnh và có nên tiếp tục sử dụng thuốc xịt hen suyễn symbicort không nhé! Trường hợp được chỉ định dùng thuốc xịt symbicort thì bạn có thể tham khảo trực tiếp bác sỹ chuyên môn và tìm hiểu thông tin ghi trên sản phẩm.

Ngoài ra, thuốc xịt hen suyễn symbicort được bán hầu hết trên các cửa hàng thuốc, do đó bạn sẽ không gặp khó khăn khi mua sản phẩm này đâu nhé!

=>>>> Tìm hiểu thêmThuốc xịt hen suyễn ventolin giá bao nhiêu? công dụng & liều dùng

 1. Chào bác sĩ! Thuốc hen suyễn có giá bao nhiêu bác sỹ ơi, tôi muốn mua cho con trai 15 tuổi có dùng được không, thành phần thuốc có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của trẻ không? Xin được giải đáp. Tôi xin cảm ơn. (Nguyễn Thu Vinh)

Chào chị! Hiện nay, thuốc hen suyễn symbicort có nhiều loại khác nhau. Do đó, khi mua chị nhớ hỏi bác sỹ chuyên môn về loại thuốc phù hợp về cách sử dụng đối với tình trạng bệnh của mình. Đối với thuốc xịt hen suyễn symbicort có giá khoảng 300.000 đồng, tùy từng địa điểm bán.

Còn về câu hỏi thành phần của thuốc xịt hen suyễn symbicort chúng tôi xin giải đáp như sau:

Thuốc xịt hen suyễn với cơ chế gồm 2 hoạt chất là  Budesonide và Formoterol có tác dụng chống viêm, miễn dịch với các trường hợp dị ứng và làm giảm tính thẩm mao mạch. Thêm nữa, với thuốc xịt dạng hen này chủ yếu được dùng điều trị trong các trường hợp hen nặng. Trẻ 15 tuổi có dùng được thuốc xịt hen suyễn symbicort không? Chị nên đưa cháu đi khám để bác sỹ kiểm tra tình trạng bệnh của trẻ, đồng thời có đơn thuốc phù hợp cho trẻ.

 1. Con chào bác sĩ! Bác sĩ ơi con có tiền sử bị bệnh hen suyễn. Con đều đi khám sức khỏe định kỳ nhưng có điều là con dùng thuốc xịt hen suyễn symbicort có nhiều triệu chứng lạ. Con thường xuyên bị đau đầu, mất ngủ. Như vậy con có nên tiếp tục dùng thuốc không ạ? (Thảo Nguyên)

Chào bạn Thảo Nguyễn! Chúng tôi có thể chia sẻ về trường hợp của bạn như sau:

Thuốc xịt hen suyễn symbicort khi sử dụng có thể gây ra một số tác dụng phụ. Có thể là trường hợp đau đầu, mất ngủ hoặc buồn nôn. Ngoài ra, khi sử dụng thuốc có thể gây ra một số biểu hiện khác như là:

 • Tim đập không đều, nhanh chậm bất thường
 • Đối với phụ nữ có thể gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt
 • Chán ăn do bị kích thích dạ dày.

Do đó, cháu lưu ý cần tuân theo sự hướng dẫn của bác sỹ về cách sử dụng thuốc. Đồng thời cần kết hợp chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt lành mạnh.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những thông tin cần thiết về thuốc xịt hen suyễn symbicort. Hi vọng những chia sẻ này hữu ích với bạn đọc.

admin / Tháng Tám 14, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *