Trẻ 3 tuổi bị hen suyễn: Triệu chứng – Nguyên nhân & Điều trị

 

Bệnh hen suyễn là một trong những bệnh mãn tính khó có thể chữa khỏi được. Và ngay cả ở trẻ nhỏ cũng khó có thể điều trị thành công bệnh lý này. Tuy nhiên việc điều trị bệnh sẽ giúp ổn định sức khỏe hơn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về cách điều trị cho trẻ 3 tuổi bị hen suyễn.

trẻ 3 tuổi bị hen suyễn

Nguyên nhân gây bệnh hen suyễn ở trẻ 3 tuổi

Trẻ nhỏ dễ dàng mắc bệnh hen suyễn bởi các nguyên nhân sau đây:

  • Môi trường ô nhiễm nhiều khói bụi, hóa chất độc hại gây ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng hô hấp ở trẻ nhỏ.
  • Trẻ nhỏ sinh ra trog gia đình có bố hoặc mẹ bị bệnh hen suyễn cũng có khả năng cao trẻ mắc bệnh hen suyễn.
  • Trẻ nhỏ phải tiếp xúc với khói thuốc lá cũng khiến cho những cơn tái phát ở trẻ.

Trẻ 3 tuổi bị hen suyễn có chữa khỏi hoàn toàn được không?

Như đã chia sẻ, bệnh hen suyễn là bệnh lý mãn tính khó có thể điều trị khỏi hoàn toàn được. Đối với trẻ 3 tuổi bị hen suyễn việc chữa bệnh sẽ có tác dụng giảm các triệu chứng nguy hiểm của bệnh hen suyễn gây nên. Đồng thời ngăn cản sự phát triển của tình trạng bệnh. Trường hợp trẻ 3 tuổi mới chớm bị hen suyễn nếu điều trị tích cực bệnh có thể khỏi được.

Ngược lại, nếu trẻ nhỏ không được điều trị sớm và phù hợp với tình trạng bệnh thì trẻ phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm từ bệnh hen suyễn.

Điều trị bệnh hen suyễn ở trẻ 3 tuổi

Khi trẻ lên cơn hen điều đầu tiên mà mọi người nên làm là để trẻ nằm ở không gian thoáng khí, cho trẻ uống nhiều nước sẽ có tác dụng làm loãng đờm và dễ thở hơn.

Trường hợp trẻ có triệu chứng lên cơn hen suyễn thể nhẹ thì các bậc phụ huynh có thể điều trị tại nhà cho trẻ bằng các loại thuốc xịt hen tạm thời. Một số loại thuốc phổ biến được sử dụng như ventolin,bricanyl…Tuy nhiên khi điều trị cần tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ về cách dùng và liều lượng dùng cho trẻ.

Trường hợp trẻ có triệu chứng lên cơn hen nặng như khó thở thì cần phải hỗ trợ bình oxy và cho trẻ đi bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Ngoài ra, trẻ 3 tuổi bị hen suyễn cần được quan tâm với chế độ dinh dưỡng đặc biệt để điều trị bệnh. Nên lựa chọn đồ ăn lỏng, dễ tiêu hóa cho trẻ như cháo, súp hoặc sữa để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ.

Đồng thời hạn chế cho trẻ tiếp xúc với các tác nhân gây kích ứng các cơn hen như lông vật nuôi trong gia đình, khói bụi ô nhiễm, khói thuốc lá, hóa chất như myax phẩm, nước hoa…

Trên đây là những chia sẻ của  chúng tôi về cách điều trị cho trẻ 3 tuổi bị hen phế quản. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn đọc.

admin / Tháng Năm 16, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *