Trẻ 5 tuổi bị viêm phế quản co thắt dùng thuốc gì

 

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ mắc bệnh viêm phế quản co thắt. Và gần đây, ban biên tập chúng tôi có nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến trẻ 5 tuổi bị viêm phế quản co thắt dùng thuốc gì. Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Trẻ bị viêm phế quản co thắt

Trẻ 5 tuổi bị viêm phế quản co thắt dùng thuốc gì

Trẻ 5 tuổi bị viêm phế quản co thắt dùng thuốc gì?

Trẻ nhỏ bị viêm phế quản co thắt đa phần đều do nguyên nhân virus hoặc vi khuẩn gây nên.  Trẻ 5 tuổi bị viêm phế quản co thắt cần phải uống thuốc gì?

Trẻ 5 tuổi bị viêm phế quản co thắt dùng thuốc gì?

  • Điều đầu tiên khi trẻ bị viêm phế quản co thắt các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi khám để được chẩn đoán chính xác nhất tình trạng bé.
  • Nếu trường hợp trẻ bị viêm phế quản co thắt do virus gây nên thì thuốc kháng sinh thường không có tác dụng điều trị bệnh.
  • Trường hợp trẻ bị viêm phế quản co thắt do vi khuẩn gây nên cần phải điều trị thuốc kháng sinh sớm để cải thiện tình trạng của trẻ.
  • Thông thường khi trẻ 5 tuổi có triệu chứng viêm phế quản co thắt sẽ được điều trị bằng thuốc cắt cơn ho, thuốc co giãn phế quản kèm thuốc hạ sốt. Tuy nhiên, cho trẻ uống thuốc các bậc phụ huynh lưu ý cần tuân theo sự chỉ định của bác sĩ về liều lượng dùng. Hơn hết, không nên sử dụng đơn thuốc cũ điều trị viêm phế quản co thắt ở trẻ nhỏ. Và tuyệt đối không tự ý mua thuốc bên ngoài và tự ý cho trẻ uống.
  • Ngoài ra, trẻ 5 tuổi bị viêm phế quản co thắt các bậc phụ huynh có thể tham khảo các bài thuốc dân gian điều trị viêm phế quản co thắt ở trẻ nhỏ như cao tỏi, bài thuốc với gừng và mật ong, bài thuốc củ cải mật ong… Những bài thuốc này thường rất dễ thực hiện và an toàn đối với trẻ nhỏ.

Ngoài việc điều trị viêm phế quản co thắt cho trẻ, các bậc phụ huynh cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt của trẻ nhỏ.

  • Khi trẻ bị bệnh viêm phế quản co thắt nên cho trẻ ăn những đồ ăn lỏng dễ tiêu hóa như cháo, súp. Hạn chế các đồ ăn cay nóng.
  • Cho trẻ uống nhiều nước, sữa, sinh tố hoa quả vừa bổ sung dinh dưỡng, đồng thời giúp trẻ long đờm hiệu quả.
  • Thêm nữa, các bậc phụ huynh cần vệ sinh đường học cho trẻ thông thoáng bằng nước muối sinh lý mỗi ngày.

Trên đây là những chia sẻ mag ban biên tập muốn giải đáp băn khoăn trẻ 5 tuổi bị viêm phế quản co thắt uống thuốc gì. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn đọc.

admin / Tháng Sáu 8, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *