Trẻ bị viêm phế quản co thắt có sốt không?

 

Viêm phế quản là bệnh lý phổ biến về hô hấp. Trong viêm phế quản lại được phân chia ra thành nhiều dạng bệnh như: viêm phế quản cấp, mãn tính, viêm phế quản co thắt. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về bệnh viêm phế quản co thắt. Đặc biệt sẽ giúp bạn đọc trả lời câu hỏi viêm phế quản co thắt có sốt không?

Viêm phế quản co thắt có sốt không?

Ở trẻ nhỏ, khi bị viêm phế quản co thắt, trẻ có dấu hiệu ban đầu là những đợt ho khan, sổ mũi. Sau khi bệnh tiến triển, nặng hơn sẽ thấy triệu chứng sốt ở trẻ nhỏ. Kèm theo đó là những cơn ho gà, xuất hiện đờm đặc.

Trẻ bị viêm phế quản co thắt có sốt không?

Viêm phế quản co thắt có sốt không?

Nhiều trường hợp trẻ bị viêm phế quản co thắt có thể sẽ bị sốt co giật, da mặt tím tái. Khi có những biểu hiện bất thường cần đưa trẻ đến bệnh viện để được cấp cứu kịp thời.

Nguyên nhân bệnh viêm phế quản co thắt

Trẻ bị viêm phế quản co thắt chủ yếu do virus và vi khuẩn gây nên. Trong đó loại virus RSV phổ biến gây nên các bệnh lý hô hấp đối với trẻ nhỏ.

Ngoài ra, trẻ bị viêm phế quản co thắt còn do các yếu tố như môi trường bị ô nhiễm, thời tiết thay đổi…

Khi trẻ bị viêm phế quản co thắt các bậc phụ huynh cần làm gì?

Tùy trường hợp trẻ bị viêm phế quản co thắt sẽ có những phương thức điều trị khác nhau. Tuy nhiên, cách tốt nhất, khi trẻ có dấu hiệu bị viêm phế quản co thắt các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến bệnh viện khám và điều trị an toàn nhất.

trẻ bị viêm phế quản co thắt có sốt không

Trường hợp trẻ bị viêm phế quản co thắt do virus gây nên không cần sử dụng thuốc kháng sinh. Trường hợp trẻ nhiễm bệnh do vi khuẩn cần phải điều trị thuốc kháng sinh càng sớm càng tốt. Đồng thời nên điều trị thuốc hạ sốt cho trẻ, giảm triệu chứng sốt cao ở trẻ nhỏ. Lưu ý cần phải điều trị theo sự chỉ định của bác sĩ về liều lượng dùng.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cần lưu ý một số điều sau:

  • Vệ sinh đường thở sạch sẽ cho trẻ bằng nước muối sinh lý mỗi ngày.
  • Không cho trẻ tiếp xúc với khói bụi, khói thuốc lá và ô nhiễm môi trường.
  • Cho trẻ uống nhiều nước. Ngoài ra,cho trẻ uống sữa, sinh tố hoa quả cung cấp nước để trẻ hạn chế tình trạng mất nước và long đờm hiệu quả.
  • Trường hợp trẻ có dấu heieju sốt cao bất thường kèm co giật cần nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây giúp bạn đọc giải đáp được băn khoăn bệnh viêm phế quản co thắt có sốt không.

admin / Tháng Sáu 7, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *