Trẻ viêm phế quản ho kéo dài nhiều ngày nên ăn gì?

 

Trẻ viêm phế quản ho kéo dài nhiều ngày là hiện tượng thường thấy ở trẻ nhỏ và có thể chuyển biến thành những bệnh nguy hiểm hơn nếu không được điều trị kịp thời. Vậy để biết trẻ viêm phế quản ho kéo dài nhiều ngày nên ăn gì? Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

Một số điều cần biết về trẻ viêm phế quản ho liên tục

Mỗi khi thời tiết thay đổi khiến bé viêm phế quản ho liên tục nhiều ngày, điều này làm các bậc cha mẹ không khỏi lo lắng và buồn phiền. Vậy để ngăn chặn cũng như điều trị cho trẻ viêm phế quản ho nhiều ngày thì cha mẹ cần biết nguyên nhân gây bệnh, triệu chứng và cách phòng bệnh hiệu quả.

Trẻ viêm phế quản ho kéo dài nhiều ngày nên ăn gì?

Trẻ bị viêm phế quản là tình trạng phế quản trẻ bị viêm nhiễm do các tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn, các loại khói bụi xăng xe, hóa chất độc hại hay lông thú vật nuôi trong nhà.

Trẻ viêm phế quản ho liên tục nhiều ngày sẽ có những biểu hiện triệu chứng như ho nhiều ngày kèm theo đờm, thở khò khè và khó chịu vùng ngực. Bé viêm phế quản ho nhiều ngày còn được thể hiện dưới 2 dạng là câp tính và mãn tính.

Trẻ viêm phế quản ho nhiều ngày thể cấp tính thường kéo dài 3 tuần và có thể khỏi sau 5-7 ngày trị ho viêm phế quản cho trẻ. Tuy nhiên diễn tiến bệnh khá phức tạp và có thể biến chứng thành nhiều bệnh khác nguy hiểm hơn nếu không được chữa trị kịp thời. Vậy những trẻ viêm phế quản ho liên tục, trẻ viêm phế quản ho kéo dài nhiều ngày nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi chúng ta hãy cùng xem tiếp những thông tin dưới đây.

Trẻ viêm phế quản ho kéo dài nên ăn gì?

Khi trẻ viêm phế quản ho kéo dài nhiều ngày cha mẹ nên chú ý thức ăn hằng ngày để điều chỉnh sao bé tốt cho sức khỏe của bé nhất. Dưới đây là một vài thực phẩm nên ăn khi bị viêm phế quản ở trẻ.

Trẻ viêm phế quản ho kéo dài nên ăn gì?

Sữa và sản phẩm từ sữa: Thực phẩm dinh dưỡng từ sữa là loại thực phẩm quan trọng đối với bé mỗi khi bị bệnh tuy nhiên nên hạn chế các loại sữa có quá nhiều chất béo cao và hãy ưu tiên sữa chua.

Các loại đậu và hạt ngũ cốc: Những loại hạt luôn bổ sung rất tốt cho cơ thể, chính vì thế mỗi ngày cha mẹ nên cho bé ăn các loại hạt, có thể ăn sống hay pha chế thành nhiều món ăn giúp bé không cảm thấy ngán.

Trứng gà: Đây là thực phẩm quan trọng giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Mỗi tuần cha mẹ nên cho bé ăn 5 quả chứng gà, giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch được hoàn thiện.

Các loại rau xanh: Sử dụng các loại rau xanh, sup lơ, rau bina mỗi ngày giúp bé cải thiện tình trạng bệnh viêm phế quản ho kéo dài rất tốt mà không cần dùng kháng sinh.

Táo: Là loại trái cây giàu vitamin A, giúp tăng cường sức đề kháng, làm cổ họng dịu mát khi bé khi bị bệnh viêm phế quản.

Uống nhiều nước: Giúp khắc phục triệu chứng khi trẻ viêm phế quản ho kéo dài khô họng, đau rát cổ họng,… Thuyên giảm và dịch đờm cũng được tống ra bên ngoài dễ dàng hơn

admin / Tháng Năm 17, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *