Trẻ viêm phế quản sốt cao nhiều ngày có nguy hiểm không?

 

Trẻ bị viêm phế quản sốt cao nhiều ngày là một biểu hiện phổ biến của cơ thể khi trẻ bị viêm phế quản. Trong những giai đoạn đầu trẻ chỉ bị sốt nhẹ và không mấy nguy hiển nhưng nếu sau 1 tuần bệnh viêm phế quản của bé không được chữa trị đúng cách và kịp thời bệnh có thể sẽ nặng rất nhanh dẫn đến sốt cao rất nguy hiểm đến tính mạng.

Trẻ viêm phế quản sốt cao nhiều ngày

Trẻ sốt do viêm phế quản

Những nguyên nhân gây sốt viêm phế quản ở trẻ nhỏ

Khi bị viêm phế quản không phải trẻ nào cũng sốt, nên đôi khi tình trạng sốt có thể do nhiều nguyên nhân khác nữa. Chính vì thế khi trẻ viêm phế quản sốt cao ba mẹ nên đưa ngay con mình đến các cơ sở bệnh viện y tế để bé được thăm khắm và điều trị đúng bệnh.

Có rất nhiều nguyên nhân gây sốt ở trẻ nhỏ: Sốt do nhiễm trùng máu, nhiễm trùng phổi, do mọc răng, sau tiêm chủng..sốt do nhiễm virus-vi trùng hoặc do những căn bênh khác mà không phải là bệnh viêm phế quản gây nên. Trẻ bị sốt virus thường có dấu hiệu sốt cao, viêm đường hô hấp, có thể nôn ói kèm theo dối loạn tiêu hóa. Những trẻ viêm phế quản sốt cao cần phải cho các bé kiên trì hạ sốt và bù nước cho trẻ, bệnh sẽ khỏi nhanh sau đó nếu được điều trị đúng cách.

Những nguyên nhân gây sốt viêm phế quản ở trẻ nhỏ

Trẻ bị viêm phế quản sốt cao nhiều ngày

Trẻ bị viêm phế quản sốt cao có nguy hiểm không?

Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng trẻ sốt do viêm phế quản sẽ rất nguy hiểm có thể dẫn đến viêm phổi và sau cùng là tử vong nếu không được chữa trị kịp thời. Chính vì thế khi phát hiện bé bị sốt viêm phế quản ba mẹ cần theo dõi sát sao tình trạng bệnh và những biểu hiện thất thường của bé. Dưới đây là một số những biểu hiện trẻ bị sốt viêm phế quản và cần đưa ngay đến bệnh viện để điều trị kịp thời.

Liên kết hữu ích:

Trẻ bị viêm phế quản sốt cao 38-40 độ C. Nhìn xanh xao, mơ màng hay trở nên quấy phá, hệ miễn dịch suy yếu hoặc các vấn đề thất thường khác. Trẻ có thể co giật, phát ban, đau họng, nhức đầu, cứng cổ, đau tai. Tâm trạng trẻ không tốt, không muốn chơi đùa rất có thể tình trạng bệnh đang trở nên rất nguy hiểm. Nếu thấy trẻ có những biểu hiên trên phụ huynh cần đưa ngay trẻ đến các cơ sở bệnh viện để điều trị kịp thời.

Bài viết trên đã cung cấp cho chúng ta những kiến thức căn bản về nguyên nhân bé bị viêm phế quản sốt cao. Đôi lúc không cần quá lo lắng khi trẻ sốt, tuy nhiên bạn cần lưu ý những trường hợp sốt đặc biệt có thể xảy ra. Khi thấy trẻ bị viêm phế quản sốt cao nhiều ngày bất thường cần phải đưa trẻ đến bệnh viện thăm khám ngay.

Từ khóa được tìm kiếm nhiều:

 • bé bị sốt viêm phế quản
 • be bi viem phe quan va sot
 • bé bị viêm phế quản sốt cao
 • sot do viem phe quan
 • sot viem phe quan o tre
 • sốt do viêm phế quản
 • sốt viêm phế quản
 • tre bi viem phe quan sot cao
 • trẻ bị viêm phế quản sốt cao
 • trẻ sốt viêm phế quản
 • trẻ viêm phế quản sốt cao
 • trẻ bị viêm phế quản sốt nhiều ngày
admin / Tháng Ba 29, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *