Cách trị dứt điểm viêm phế quản cho bé

 

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị virus và vi khuẩn tấn công gây bệnh. Trong đó, bệnh viêm phế quản là bệnh lý phổ biến. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu cách trị dứt điểm viêm phế quản cho bé.

Cách trị viêm phế quản cho bé

Khi trẻ có những triệu chứng viêm phế quản như sốt, ho khan, ho gà, hắt hơi, sổ mũi… các bậc phụ huynh thường sử dụng đến thuốc điều trị viêm phế quản cho bé. Tuy nhiên, ở trẻ nhỏ, nếu lạm dụng thuốc sẽ gây ra tác dụng phụ cho người bệnh. Thêm nữa, bệnh viêm phế quản ở trẻ chủ yếu do virus và vi khuẩn gây nên . Do đó, trong những trường hợp này, thuốc kháng sinh thường không có tác dụng điều trị bệnh.

Thay vào đó, những bài thuốc dân gian lại có tác dụng trị dứt điểm viêm phế quản cho bé nếu các mẹ làm đúng cách:

– Bài thuốc với lá trầu không

Bài thuốc lá trầu không với mật ong khá quen thuộc với nhiều bà mẹ trong cách chữa trị viêm phế quản ở trẻ em. Nguyên liệu cần chuẩn bị đó là 10 lá trầu không rửa sạch, để khô nước và mật ong.

Bài thuốc với lá trầu không

Cách làm như sau: Lá trầu không xay nhuyễn, sau đó đổ với nước sôi ngâm khoảng 20 phút. Sau đó, gạn lá và chỉ lấy nước. Nước lá trầu không sau khi gạn hết lá thì cho vào khoảng 3-4 giọt mật ong và cho trẻ uống sau bữa ăn. Để cẩn thận hơn thì các mẹ có thể hâm nóng lên trước khi cho trẻ uống. Điều trị mật ong và lá trầu không khoảng 5 ngày sẽ thấy hiệu quả.

– Bài thuốc với tỏi

Tỏi có tính kháng viêm, kháng khuẩn rất tốt. Nhiều bà mẹ áp dụng bài thuốc sau đây để làm thông thoáng đường thở cho trẻ nhỏ:

Chữa viêm phế quản với tỏi

  • Ép tỏi lấy nước sau đó cho vào nước muối sinh lý nhỏ rửa mũi cho trẻ. Tuy nhiên, trước khi rửa bằng nước muối sinh lý + nước tỏi các mẹ có thể xịt nước biển rửa sạch mũi cho trẻ.
  • Lưu ý khi ép nước tỏi chỉ lấy một vài giọt, không lấy quá nhiều bởi có thể làm cay và sặc nước mũi cho trẻ.

– Chữa viêm phế quản với lá húng chanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị là lá húng chanh khoảng 10 lá, đường phèn.

Cách thực hiện: Lá húng chanh sau khi rửa sạch, để ráo nước, vò và ép lấy nước. Sau đó, hấp nước lá húng chanh với đường phèn và cho trẻ uống 3 lần mỗi ngày.

Chữa viêm phế quản với lá húng chanh

Chỉ với 3 bài thuốc chia sẻ trên đây, nếu các mẹ áp dụng đúng cách và kiên trì có thể trị dứt điểm viêm phế quản cho bé. Ngoài ra, cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng ở trẻ bổ sung dinh dưỡng để trẻ có sức đề kháng tốt nhất.

admin / Tháng Năm 8, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *