Tuyệt chiêu trị bệnh viêm khí quản mãn tính hiệu quả

 

Bệnh viêm khí quản mạn tính là do bệnh viêm khí quản cấp tính biến chứng hình thành nên, do người bệnh không điều trị kịp thời hoặc điều trị không dứt điểm nên bệnh chuyển thành mạn tính. Trong dân gian có một số thực phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh viêm khí quản mãn tính hiệu quả.

Dấu hiệu bệnh viêm khí quản mãn tính.

Bệnh viêm khí quản mạn tính xuất hiện do bệnh nhân khi bị viêm khí quản cấp tính đã không điều trị kịp thời, việc điều trị không dứt điểm khiến bệnh trở thành mạn tính. Người bệnh viêm khí quản mãn tính có triệu chứng chủ yếu là ho, đôi khi kèm theo thở suyễn, khò khè, có đờm hoặc không. Khi mới xuất hiện bệnh thường nhẹi. Khi bị nặng bệnh nhân có thể sốt cao, lạnh toàn thân run, ho nhiều, có đờm đờm vàng đặc. Một số ít bệnh nhân bị nặng thường kèm giãn nở khí quản, bệnh tim.

Đông y cho rằng khi điều trị cần chú ý điều trị đến chức năng của tỳ và thận. Dưới đây là một số bài thuốc chữa viêm khí quản mạn tính các bạn có thể tham khảo:

Bài thuốc trị bệnh viêm khí quản mãn tính hiệu quả

Bài thuốc 1: Ma hoàng 1,5g, 1 quả lê bỏ hạt cho vào nồi đem chưng cách thủy. Ăn lê và uống nước, mỗi buổi tối dùng một lần. Dùng cho bệnh nhân ho nhiều, khó khạc hết đờm.

Ma hoàng

Bài thuốc 2: Thịt dê 500g, tiểu mạch 60 g và gừng sống một lượng vừa đủ, muối một thìa. Tất cả cho vào nồi, thêm một lượng nước vừa đủ hầm thành cháo, chín thì cho thêm ít muối ăn vào, chia thành 2 phần dùng vào mỗi buổi sáng sớm và chiều tối. Dùng trong một tháng bệnh viêm khí quản mãn tính sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Bài thuốc 3: Rễ cây trà 100g, gừng lượng vừa đủ 50g, mật ong một lượng vừa đủ dùng. Rễ cây trà, gừng đem sắc lấy nước, mật ong cho vào khuấy đều. Ngày uống 2 lần, mỗi lần dùng 20 ml. Bài thuốc giúp bệnh nhân bị viêm khí quản mãn tính nhuận phổi, tiêu đờm, giảm ho. Chủ trị viêm khí quản mạn tính.

Bài thuốc 4: Gừng tươi 6g, hạt hạnh nhân, bạch bì 10g, đảng sâm 30g, đại táo 7 quả, sữa bò i 200ml, gạo 100g. Cách làm: Ngâm hạnh nhân, bóc vỏ, vớt ra để ráo, làm nhuyễn hòa vào sữa bò, lọc lấy nước. Những thứ còn lại cho vào nấu cháo. Khi cháo chín, đổ nước hạnh nhân vào khuấy đều. Ăn khi đói bụng, không hạn chế số lượng. Tác dụng: Thanh phế, hạ khí, chữa suyễn, ngăn ho. Chuyên đặc trị chứng ho do viêm khí quản mãn tính nhánh gây ra, nặng ngực, người bệnh mệt, ho nhiều đờm.

Bài thuốc 5: Cá diếc 250g, bột trần bì 30g, đường 20g. Rửa sạch cá, cho trần bì và đường vào bụng cá, đem hấp cách thuỷ vào nồi nước, ăn cả nước và cái, một ngày ăn một lần, ăn làm nhiều ngày khoảng 3 ngày. Bài thuốc này đặc trị viêm khí quản mãn tính rất hiệu quả.

Bên cạnh đó nếu đờm nhiều, đặc, có thể dùng phương pháp xông để loại bỏ đờm ra ngoài. Lấy một chiếc cốc to, đổ vào một lượng nước sôi vừa đủ, bệnh nhân bị viêm khí quản nghé mũi vào cốc, dùng khăn mặt to chùm cả đầu vào cốc. Hít khí nóng vào mũi, thở bằng miệng. Mỗi lần làm khoảng 20 phút, luôn giữ nhiệt độ của nước nóng. Có thể cho thêm một ít tinh dầu bạc hà vào nước để xông hơi giúp hỗ trợ điều trị viêm khí quản mãn tính hiệu quả.

Trên đây là những bài thuốc dân gian thường dùng để điều trị bệnh viêm khí phế quản rất an toàn và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay cho mình và người thân.

admin / Tháng Tư 3, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *