Viêm amidan hốc mủ gây hôi miệng làm sao để khắc phục

 

Viêm amidan hốc mủ là triệu chứng khá nhiều người gặp phải. Ngoài dấu hiệu đau rát cổ họng, gây sốt ra thì viêm amidan hốc mủ còn gây hôi miệng ở người bệnh. Hãy cùng tìm hiểu tại sao viêm amidan hốc mủ gây hôi miệng và cách điều trị ở bài viết này.

Tại sao viêm amidan hốc mủ gây hôi miệng?

viêm amidan hốc mủ gây hôi miệng

Viêm amidan hốc mủ gây hôi miệng, triệu chứng thường gặp

Viêm amidan hốc mủ thường gây hôi miệng do khi amidna sưng to tạo hốc mủ trong cổ họng khiến vi khuẩn trú ngụ tại đó gây ra mùi hôi khó chịu. Hoặc do tình trạng viêm sưng amidan to khiến cho thức ăn không được đẩy xuống dưới và mắc ở các hốc amidan. Lâu ngày những thức ăn đó có thể gây mùi hôi.

Cách điều trị viêm amidan hốc mủ gây hôi miệng

  1. Súc miệng nước muối

Đây là một trong những phương pháp điều trị chứng hôi miệng rất hiệu quả và đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị một cốc nước ấm và muối hạt trắng. Sau đó hòa tan và súc miệng ngày 2-3 lần. Dĩ nhiên, người bệnh vẫn cần đánh răng tối thiểu 2 lần/ngày. Thực hiện kiên trì giúp loại bỏ mùi hôi miệng thành công.

  2. Chữa hôi miệng bằng gừng

viêm amidan hốc mủ gây hôi miệng

Trị viêm amidan hốc mủ gây hôi miệng bằng gừng

Gừng có tác dụng kháng viêm và chống khuẩn rất tốt. Do đó có thể loại bỏ mủi hôi miệng hiệu quả. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản và dễ làm. Thái nhỏ một vài lát gừng sau đó ngâm với nước đun sôi khoảng 10 phút là hết.

Uống trà gừng có rất nhiều công dụng. Trong đó, chữa hôi miệng do viêm amidan hốc mủ có hiệu quả rất cao.

  3. Uống nhiều nước

Ngoài nước gừng thì người bệnh viêm amidan hốc mủ nên uống nhiều nước trắng. Vừa có tác dụng giảm mùi hôi miệng, đồng thời giảm triệu chứng mất nước ở người bệnh, giảm triệu chứng đau rát cổ họng.

  4. Dùng đinh hương

Đinh hương cũng là một vị thuốc có tác dụng chữa hôi miệng hiệu quả. Mỗi ngày nhai và nuốt từ 2-3 vị thuốc hoa đinh lăng có tác dụng chữa hôi miệng nhanh chóng.

  5. Dùng nước chanh

     Cũng giống như nước muối, nước chanh có tác dụng kháng viêm kháng khuẩn hiệu quả. Do đó, sử dụng nước chanh có tác dụng giảm hôi miệng hiệu quả.

Ngoài 5 cách chữa viêm amidan hốc mủ gây miệng, người bệnh cần kết hợp với việc điều trị thuốc để tình trạng bệnh nhanh khỏi, giảm các biến chứng gây bệnh khác.

Lời khuyên khi bị viêm amidan hốc mủ:

  • Giữ vệ sinh không gian sống sạch sẽ, hạn chế sự hình thành của virus và vi khuẩn.
  • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ và nên đi khám sức khỏe định kì.

Trên đây là những thông tin về viêm amidan hốc mủ gây hôi miệng. Hi vọng thông tin này hữu ích với bạn đọc.

Bạn đọc quan tâm:

 

admin / Tháng Sáu 21, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *