Viêm amidan hốc mủ kiêng ăn gì và nên ăn gì?

 

Khi bị viêm amidan hốc mủ người bệnh không chỉ cảm thấy khó chịu ở cổ họng mà điều này còn ảnh hưởng nhiều đến công việc và sinh hoạt của người bệnh. Ngoài việc điều trị viêm amidan hốc mủ bằng thuốc còn cần có chế độ dinh dưỡng khoa học. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu bệnh viêm amidan hốc mủ kiêng ăn gì và nên ăn gì.

Viêm amidan hốc mủ kiêng ăn gì và nên ăn gì nhanh khỏi?

Viêm amidan hốc mủ kiêng ăn gì?

Đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ

Ăn nhiều đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ có thể tăng dịch nhầy đờm ở cổ họng và làm vết thương mủ ở amidan trầm trọng hơn. Do đó, người bệnh viêm amidan tránh tuyệt đối những đồ ăn chiến rán nhiều dầu mỡ này.

Đồ ăn cay nóng

Mặc dù các món ăn có gia vị cay nóng như ớt, hạt tiêu, mù tạt đều hấp dẫn với mọi người. Tuy nhiên, nếu ăn những thự phẩm này vieema midan hốc mủ sẽ lâu khỏi hơn. Đồng thời có thể gây viêm nhiễm vết thương nặng hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Đồ ăn khô cứng

Những đồ ăn khô cứng như hoa quả sấy, các loại hạt, bánh mì có thể khiến amidan bị cọt sát khiến vết thương nặng hơn. Do đó, nếu muốn nhanh chóng khỏi bệnh cần ăn kiêng những thực phẩm này.

Đồ uống lạnh

Đồ uống lạnh, hay đồ uống có ga đều là những “kẻ thù” đối với người bệnh viêm amidna hốc mủ.

Đồ uống có cồn

Khi bị bệnh, đồ uống có cồn đặc biệt không tốt với người bệnh. Rượu bia hay cả thuốc lá có thể khiến vết thương amidan viêm nhiễm và sưng tấy hơn.

Viêm amidan hốc mủ nên ăn gì?

Bên cạnh những thực phẩm ăn kiêng thì người bệnh viêm amidan hốc mủ nên ăn những thực phẩm sau:

Rau xanh

Rau xanh không chỉ cung cấp nhiều chất xơ mà còn có nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Người bệnh viêm amidna nên ăn nhiều rau xanh.

Hoa quả tươi

Các loại hoa quả tươi có nhiều vitamin giúp cơ thể có sức đề kháng tốt. Người bệnh viêm amidan có thể xay ép sinh tố dễ uống hơn.

Đồ ăn lỏng

Khi bị viêm amidan hốc mủ nên ăn những đồ ăn lỏng dễ tiêu hóa như cháo, súp, các loại bột ngũ cốc, uống sữa…

Uống nước lọc

Bên cạnh đó,người bệnh nên uống nước lọc có tác dụng long đờm hiệu quả, giảm đau rát cổ họng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về viêm amidan hốc mủ kiêng ăn gì và và ăn gì. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn đọc. Chúc mọi người có chế độ dinh dưỡng hợp lý và sớm khỏi bệnh.

admin / Tháng Sáu 22, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *