Viêm amidan mãn tính có chữa được không?

 

Viêm amidan mãn tính là bệnh lý nguy hiểm nếu không được điều trị dứt điểm. Nhiều người bệnh thắc mắc viêm amidan mãn tính có chữa được không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về điều này.

viêm amidan mãn tính có chữa được không

Viêm amidan mãn tính có chữa được không là thắc mắc của nhiều người

Viêm amidan mãn tính là gì?

Viêm amidan mãn tính là tình trạng viêm amidan bị tái đi tái lại nhiều lần do chủ quan không điều trị dứt điểm ngay từ khi phát hiện bệnh. Bên cạnh đó việc dùng các loại thuốc điều trị viêm amidan không hợp, không có tác dụng điều trị dứt điểm bệnh. Khi bị viêm amidan người bệnh uống nhiều lần thuốc kháng sinh nhưng tình trạng bệnh vẫn không thuyên giảm do đó cơ thể lúc này đã nhờn thuốc. Vậy viêm amidan mãn tính có chữa khỏi dứt điểm được không?

Viêm amidan mãn tính có chữa được không?

Thông thường bệnh viêm amidan mãn tính thường được điều trị bằng phương pháp sử dụng thuốc kháng sinh.

Thuốc kháng sinh có tác dụng điều trị bệnh viêm amidan mãn tính nhanh chóng, giảm các triệu chứng viêm amidan ở người bệnh. Tuy nhiên, thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng điều trị tạm thời trong thời gian ngắn. Nếu điều trị lâu dài bằng thuốc kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ không tốt đến với sức khỏe của người bệnh.

Phương pháp điều trị cắt bỏ amidan là phương pháp có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm amidan mãn tính. Người bệnh sẽ thoát khỏi hoàn toàn những triệu chứng viêm amidan mãn tính. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể cắt amidan. Thường phải có sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa hô hấp mới được cắt amidan. Nếu tùy tiện cắt amidan có thể gây hại đến sức khỏe của người bệnh. Đồng thời, sau khi cắt amidan yêu cầu người bệnh cần phải kiêng ăn uống và kiêng nói theo lời khuyên của bác sĩ.

Một trong những phương pháp điều trị và có thể chữa khỏi bệnh viêm amidan mãn tính đó là sử dụng các bài thuốc đông y. Thuốc đông y có tác dụng điều trị từ bên trong và an toàn, không gây tác dụng phụ với người bệnh. Nhiều trường hợp người bệnh viêm amidan mãn tính chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Nhược điểm của phương pháp điều trị này đó là thường mất nhiều thời gian hơn. Cho nên, người bệnh cần kiên trì để điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Ngoài việc điều trị bệnh viêm amidan mãn tính bằng thuốc, người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt khoa học và hợp lý.

Phòng bệnh viêm amidan mãn tính

Để hạn chế các biến chứng nguy hiểm từ bệnh viêm amidan mãn tính, người bệnh cần lưu ý một số điều sau:

  • Giữ ấm cơ thể, đặc biệt trong mùa lạnh. Khi ra ngoài đường cần trang bị đủ khăn quàng cổ, khẩu trang, quần áo ấm…
  • Giữ vệ sinh không gian sống sạch sẽ, hạn chế bụi bẩn, ô nhiễm từ môi trường. Đặc biệt là khói thuốc lá.
  • Vệ sinh đường thở sạch sẽ bằng nước muối sinh lý mỗi ngày.
  • Có chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý.Hạn chế các thực phẩm gây bệnh như đồ ăn cay nóng, đồ uống có cồn…

Trên đây là những chia sẻ mà chúng tôi muốn giải đáp băn khoăn bệnh viêm amidan mãn tính có chữa khỏi được không. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

admin / Tháng Sáu 19, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *