Bệnh viêm họng viêm phế quản cấp có chữa được không?

 

Những ngày qua, ban biên tập chúng tôi nhân được rất nhiều câu hỉ liên quan đến bệnh viêm phế quản cấp. Trong đó, có khá nhiều ý kiến hỏi bệnh viêm họng viêm phế quản cấp có chữa được không. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về điều này.

Bệnh viêm họng viêm phế quản cấp có chữa được không?

Viêm họng viêm phế quản cấp có chữa được không?

Viêm họng viêm phế quản cấp là bệnh lý chủ yếu do vi khuẩn và virus gây nên. Bệnh  này khá phổ biến hiện nay do chất lượng cuộc sống chưa được cải thiện, môi trường sống còn ô nhiễm, khói bụi ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp của con người.

Viêm họng viêm phế quản cấp có thể khiến người bệnh mệt mỏi, ảnh hưởng đến công việc và tinh thần của người bệnh. Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm và điều trị tích cực bệnh có thể nhanh khỏi. Đặc biệt với những trường hợp viêm họng viêm phế quản cấp do virus gây nên có thể không cần điều trị thuốc kháng sinh. Thay vào đó, người bệnh đảm bảo chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt lành mạnh, uống nhiều nước và vê sinh đường thở thông thoáng là cách điều trị hữu hiệu nhất giảm triệu chứng bệnh. Nếu bệnh viêm họng viêm phế quản do vi khuẩn gây nên thì cần điều trị sớm bằng thuốc kháng sinh.

Do đó, có thể kết luận rằng, bệnh viêm họng viêm phế quản có thể chữa khỏi được. Và chúng tôi cũng khuyên người bệnh nên tìm hiểu kĩ bệnh và sớm phát hiện tình trạng bệnh để điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, nếu người bệnh chủ quan với tình trạng bệnh, bệnh có thể biến chứng nặng hơn thành bệnh mãn tính. Như vật thời gian điều trị sẽ lâu và phức tạp hơn.

Đối tượng nào dễ mắc bệnh viêm họng viêm phế quản cấp

Bệnh viêm họng viêm phế quản cấp có thể xuất hiện ở mọi đối tượng. Trong đó, trẻ nhỏ và người già là những người dễ mắc bệnh lý hô hấp này nhất. Nguyên nhân do hai đối tượng này có sức đề kháng yếu kém, dễ dàng bị virus và vi khuẩn tấn công trong những điều kiện thuận lợi, đặc biệt khi thay đổi thời tiết thất thường.

Xem thêm: Viêm họng viêm phế quản

Ngoài ra, những người làm việc trong môi trường bụi bẩn có nhiều há chất độc hại như mỏ than, các khu công nghiệp nhà máy cũng là những người dễ mắc bệnh lý này.

Phòng bệnh viêm họng viêm phế quản cấp

Để phòng bệnh hiệu quả, mọi người lưu ý một số điều sau:

  • Giữ ấm cơ thê,r đặc biệt trong mùa lạnh.
  • Vệ sinh không gian sống sạch sẽ, thoáng đãng.
  • Vệ sinh cá nhân hằng ngày, đặc biệt chân tay và vùng răng miệng.
  • Có chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt khoa học, lành mạnh.
  • Kiểm tra sức khỏe định kì để kiểm soát tình trạng bệnh viêm họng viêm phế quản cấp.

Bài viết được chia sẻ bởi https://chuyenkhoahohap.net

 

admin / Tháng Tám 1, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *