Viêm phế quản cấp bao lâu thì khỏi?

 

Bệnh viêm phế quản cấp là tình trạng gây viêm niêm mạc phế quản khiến đường thở bị sưng viêm, phù nề. Tình trạng này thường khiến người bệnh mệt mỏi, ảnh hưởng công việc và sinh hoạt. Do đó, rất nhiều trường hợp người bệnh thắc mắc viêm phế quản cấp bao lâu thì khỏi. Mời bạn đọc tham khảo ở bài viết dưới đây.

Viêm phế quản cấp bao lâu thì khỏi?

Thông thường, bệnh viêm phế quản cấp do virus và vi khuẩn gây nên. Hầu hết người bệnh viêm phế quản cấp được điều trị khỏi sau từ 5-10 ngày.  Với những trường hợp viêm phế quản cấp do virus gây nên có thể không cần sử dụng thuốc kháng sinh và có thể tự khỏi. Trường hợp do vi khuẩn cần điều trị sớm bằng thuốc kháng sinh.

Viêm phế quản cấp bao lâu thì khỏi

Bệnh viêm phế quản cấp bao lâu thì khỏi

Trường hợp người bệnh viêm phế quản cấp sau 10 ngày điều trị không khỏi thường do không phải bệnh viêm phế quản cấp hoặc viêm phế quản cấp nhưng kết hợp với các bệnh lý hô hấp mãn tính khác.

Bên cạnh đó, trường hợp điều trị bệnh không có dấu hiệu thay đổi bệnh nhân nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán chính xác nhất. Đồng thời sẽ có phương pháp điều trị phù hợp.

Điều trị viêm phế quản cấp bằng phương pháp nào tốt nhất?

Khi có triệu chứng viêm phế quản cấp, người bệnh thường điều trị bằng các loại thuốc tây. Tuy nhiên, việc điều trị  viêm phế quản cấp bằng thuốc cần tuân theo sự chỉ định về liều lượng dùng của các bác sĩ. Hơn nữa, không nên lạm dụng việc dùng thuốc tây bởi có thể gây ra tác dụng phụ hoặc gây nên tình trạng nhờn thuốc.

Điều trị bằng các bài thuốc dân gian cũng là một trong các phương pháp điều trị được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, do bài thuốc dân gian có dược tính nhẹ nên cần phải điều trị dài ngày mới mang lại hiệu quả cao.

Có thể bạn quan tâm:

Hiện nay, rất nhiều người bệnh tin tưởng và sử dụng bài thuốc đông y chữa viêm phế quản cấp. Ưu điểm của những bài thuốc này là không gây tác dụng phụ với người bệnh. Đồng thời thuốc đông y tác động từ sâu bên trong nên có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả cao. Nhiều người bệnh tìm đúng bài thuốc có thể điều trị khỏi bệnh sớm.

Ngoài việc điều trị bằng thuốc, người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng khoa học và chế độ dinh dưỡng phù hợp. Kết hợp với liệu pháp vỗ rung và hút đờm để kết quả điều trị bệnh nhanh nhất.

Phòng bệnh viêm phế quản cấp

  • Giữ ấm cơ thể, đặc biệt trong mùa lạnh.
  • Vệ sinh không gian sống sạch sẽ.
  • Vệ sinh đường thở thông thoáng, sạch sẽ.
  • Kiểm tra sức khỏe định kì.

Trên đây là những chia về bệnh viêm phế quản cấp bao lâu thì khỏi. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.

admin / Tháng Sáu 22, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *