Viêm phế quản cấp có gây nhức đầu không?

 

Viêm phế quản cấp là bệnh lý khá nhiều người gặp phải. Ngoài các triệu chứng đặc trưng như ho, sốt, đau rát cổ họng thì bệnh lý này có thể gây một vài biểu hiện khác. Để trả lời cho câu hỏi viêm phế quản cấp có gây nhức đầu không mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây:

Viêm phế quản cấp có gây nhức đầu không?

Viêm phế quản cấp có gây nhức đầu không?

Viêm phế quản cấp là tình trạng gây viêm nhiễm các niêm mạc phế quản. Người bệnh khi mắc bệnh viêm phế quản cấp thường ho nhiều, ho gà, ho khan và ho có đờm. Tình trạng này khiến người bệnh mệt mỏi, ảnh hưởng nhiều đến công việc và sinh hoạt của người bệnh.

Thêm nữa, khi bị ho nhiều, cơ thể mệt mỏi có thể gây ảnh hưởng đến não bộ và gây ra triệu chứng nhức đầu. Có không ít những trường hợp người bệnh viêm amidan cấp thường nhức đầu và muốn được giải đáp.  

Khi bị viêm phế quản cấp gây nhức đầu cần phải làm gì?

Khi bị nhức đầu do viêm phế quản cấp gây nên, người bệnh nên:

  • Nghỉ ngơi hợp lý trong không gian thoáng đãng, sạch sẽ.
  • Đảm bảo chế độ dinh dưỡng hằng ngày đủ chất. Nên uống nhiều nước có tác dụng giảm triệu chứng nhức đầu, ho rát cổ họng.
  • Chế độ sinh hoạt khoa học bằng những bài tập vận động như yoga, bơi lội vừa có tác dụng giảm stress đồng thời tăng sức đề kháng cho cơ thể.
  • Đồng thời, người bệnh nên có phương pháp điều trị bệnh viêm phế quản tích cực và dứt điểm, hạn chế những biến chứng từ bệnh lý này.

Điều trị viêm phế quản cấp hiệu quả

  • Thông thường, người bệnh viêm phế quản cấp thường được điều trị bằng các loại thuốc tây long đờm, giảm ho. Tuy nhiên cần tuân theo chỉ định của bác sĩ về liều lượng dùng. Đồng thời, không nên lạm dụng thuốc bởi có thể gây ra tác dụng phụ với người bệnh.
  • Điều trị bằng thuốc đông y là một trong những phương pháp điều trị viêm phế quản cấp nhận được nhiều sự quan tâm của người bệnh. Thuốc đông y có tác dụng điều trị từ bên trong và không gây tác dụng phụ với người bệnh. Nhiều trường hợp người bệnh tìm hiểu đúng bài thuốc có thể điều trị khỏi bệnh viêm phế quản cấp.
  • Điều trị bằng các bài thuốc dân gian như uống trà gừng, bài thuốc với mật ong…cũng là một trong những cách giảm triệu chứng viêm phế quản hiệu quả. Tuy nhiên phương pháp này thường mất nhiều thời gian mới đem lại hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ về bệnh viêm phế quản cấp có gây nhức đầu không. Hi vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây có thể giúp bạn đọc.

admin / Tháng Sáu 15, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *