Bệnh viêm phế quản kèm tiêu chảy phải chữa như thế nào?

 

Hiện nay khi môi trường thời tiết thay đổi sẽ có rất nhiều đối tượng có nguy cơ bị bệnh viêm phế quản tiêu chảy. Trong đó trẻ nhỏ là đối tượng dễ dàng mắc bệnh nhất, và có thể còn kèm theo cả triệu chứng tiêu chảy. Điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh và gây cản trở rất lớn cho quá trình điều trị.

Bệnh viêm phế quản kèm tiêu chảy phải chữa như thế nào?

Vậy nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản kèm tiêu chảy là gì? Điều trị bệnh như thế nào mang lại hiệu quả cao nhất mời bạn đọ cùng tham khảo những thông tin dưới đây.

Nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản kèm tiêu chảy

Nguyên nhân xuất hiện bệnh viêm phế quản thường là virus sau đó có thể bị bội nhiễm vi khuẩn, loại vi khuẩn thường thấy nhất là phế cần khuẩn , vi khuẩn Hinfluenzae, tụ cầu khuẩn và liên cầu khuẩn…Các vi khuẩn này thường có sẵn ở mũi họng con người, khi sức đề kháng cơ thể giảm sút thì các loại vi khuẩn này có thể mạnh lên và gây bệnh viêm phế quản kèm tiêu chảy. Đặc biệt lúc chuyển mùa, đổi nhiệt môi trường thay đổi độ đột ngột từ nóng sang lạnh là những nguyên nhân khiến bệnh phát triển.

Giai đoạn đầu bệnh viêm phế quản virus là nguyên nhân gây bệnh hàng đầu, cũng có thể do đường hô hấp trên bị viêm, người bệnh cảm lạnh, ho, sổ mũi, viêm xoang Người bệnh không được điều trị lại thêm sức đề kháng yếu thì virus có thể lây lan gây nhiều bệnh khác như viêm phế quản, viêm họng, viêm amidan….

Bệnh viêm phế quản kèm tiêu chảy nếu không được điều trị đúng cách thì trẻ có thể bị ho nhiều, cổ họng đau rát, người bệnh ho ra đờm màu vàng hoặc xanh, nhiều người bị viêm phế quản kèm tiêu chảy còn bị đau rát ngực mệt mỏi, bụng khó chịu, chán ăn, nôn ói và không còn muốn hoạt động nữa.

Viêm phế quản kèm tiêu chảy phải chữa như thế nào?.

Viêm phế quản kèm tiêu chảy rất nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh vì khi người bệnh bị tiêu chảy cơ thể sẽ mất rất nhiều nước và tiêu hao nhiều sức lực. Khi trẻ bị ho viêm phế quản kèm tiêu chảy nguyên nhân do virus thì có lẽ việc dùng  kháng sinh là không mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao. Cách tốt nhất là người bệnh nên đi gặp các bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Do bị tiêu chảy nên người bị viêm phế quản kèm tiêu chảy có thể sẽ được các bác sĩ chỉ định điều trị theo đơn thuốc kết hợp với tiếp nước, điều này giúp bù đắp lượng nước bị mất đi do tiêu chảy.

Người bị viêm phế quản kèm tiêu chảy nên giữ ấm, uống nhiều nước ấm để ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn sung huyết, tống đờm nhớt ra khỏi cuống phổi, bệnh từ đó sẽ nhanh khỏi hơn.

Nếu người bị viêm phế quản kèm tiêu chảy nguyên nhân do vi khuẩn, các bác sĩ để có thể dùng kết hợp các loại thuốc hỗ trợ điều trị viêm phế quản với điều trị chứng tiêu chảy. Khi đó mức độ dùng thuốc có thể tăng nên khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, nên người bệnh cần tăng cường bổ sung dinh dưỡng, ăn nhiều hoa quả giàu vitamin giúp tăng cường sức khỏe.

Theo dõi người bệnh viêm phế quản kèm tiêu chảy thường xuyên nếu thấy sụt cân, rối loạn tiêu, khó thở, có những cơn ngừng thở, tím tái, thì cần đưa đi bệnh viện để cấp cứu ngay.

Nếu phát hiện bệnh sớm bệnh viêm phế quản kèm tiêu chảy và điều trị tích cực thì vài ngày sau người bệnh có thể hết dần những triệu chứng khó chịu và hồi phục dần. Tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ trong quá trình điều trị bệnh.

Bài viết trên là những thông tin quan trọng về bệnh viêm phế quản kèm tiêu chảy. Hi vọng bài viết đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích giúp người bệnh bảo về sức khỏe một cách tốt nhất.

admin / Tháng Năm 21, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *