Bài thuốc dân gian trị ho viêm phế quản cho trẻ

 

Ho viêm phế quản ở trẻ là bệnh lý phổ biến và chủ yếu do virus gây nên. Chính vì vậy, trong nhiều trường hợp thuốc kháng sinh thường không có tác dụng điều trị bệnh. Thay vào đó, những bài thuốc dân gian trị ho viêm phế quản ở trẻ hiệu quả và không gây tác dụng phụ với người bệnh.

Bài thuốc dân gian trị ho viêm phế quản cho trẻ

Bài thuốc dân gian trị ho viêm phế quản

Cao tỏi

Tỏi và mật ong được biết đến là bài thuốc dân gian chữa ho viêm phế quản cho trẻ có tác dụng kháng viêm chống khuẩn hiệu quả và có tác dụng điều trị bệnh ho viêm phế quản cho trẻ rất tốt.

Cách thực hiện: Tỏi sau khi bóc sạch đêm xay nhuyễn và nấu cùng với mật ong. Cho đến khi mật ong và cao tỏi cô đặc lại đem đổ vào lọ thủy tinh. Trẻ khi bị ho viêm phế quản lấy khoảng 2 thìa cao mật ong pha với nước ấm uống trước khi đi ngủ có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả. Kiên trì thực hiện triệu chứng ho rát cổ họng sẽ được giảm thiểu.

Nước củ cải mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị là củ cải và mật ong.

Cách thực hiện: Củ cải đem xay nhuyễn và vắt lấy nước. Sau đó trộn với mật ong và cho trẻ uống 2 lần mỗi ngày.

Nước củ cải mật ong sẽ có tác dụng giảm rát cổ họng và triệu chứng ho lâu ngày ở trẻ nhỏ.

Bài thuốc với gừng

Gừng cũng là bài thuốc dân gian trị ho viêm phế quản cho trẻ có tác dụng kháng viêm và kháng khuẩn hiệu quả. Đặc biệt với trường hợp trẻ bị ho viêm phế quản lâu ngày có thể áp dụng bài thuốc với gừng để điều trị ho viêm phế quản cho bé.

Mẹ có thể cho trẻ uống nước gừng hoặc chế biến gừng với các món ăn để giảm triệu chứng ho cho trẻ.

Hành tây

Nhiều người còn nghi ngờ với công dụng của hành tây chữa ho viêm phế quản.

Các mẹ có thể thực hiện hấp hành tây với đường phèn cho trẻ ăn hoặc chế biến hành thành các món ăn mà trẻ yêu thích. Hành tây có tác dụng long đờm và trị ho viêm phế quản cho bé rất tốt.

Ô mai ngâm đường

Ô mai sau khi rửa sạch để ráo nước. Sau đó, ngâm ô mai với đường. Lưu ý dải một lớp ô mai kèm một lớp đường trắng. Ngâm ô mai trong bình sạch.

Khi mà đường tan thành nước với ô mai, cho trẻ uống và ăn 3 quả ô mai mỗi ngày giúp trẻ giảm triệu chứng ho viêm phế quản.

Ngoài những bài thuốc dân gian trị ho viêm phế quản cho trẻ. Các bậc phụ huynh lưu ý cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp với trẻ. Bổ sung dinh dưỡng có trong rau xanh và hoa quả tươi. Đồng thời chế biến các món ăn phù hợp cho trẻ dễ ăn và dễ tiêu hóa.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bài thuốc dân gian trị ho viêm phế quản cho trẻ. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc.

admin / Tháng Sáu 11, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *