Bé bị viêm phế quản co thắt uống thuốc gì

 

Viêm phế quản co thắt là bệnh lý thường xuyên xảy ra ở đối tượng trẻ nhỏ. Và có rất nhiều câu hỏi băn khoăn về việc vé bị viêm phế quản co thắt uống thuốc gì. Để giải đáp cho câu hỏi này, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ để bạn đọc có thể tham khảo.

Triệu chứng viêm phế quản co thắt ở trẻ nhỏ

Khi bị viêm phế quản co thắt, trẻ nhỏ sẽ có một trong các triệu chứng sau đây:

  • Ở giai đoạn mới phát bệnh, trẻ có biểu hiện ho nhiều, cơ thể mệt mỏi. Đặc biệt khi bệnh về hô hấp tiến triển mạnh, gây ra tình trạng co ở ngực, ho dữ dội, khó thở, thở khò khè, có khi phải rít lên.

Triệu chứng khó thở ở trẻ mắc viêm phế quản co thắt

  • Ở một số trường hợp trẻ nhỏ bị viêm phế quản co thắt nặng có thể không thở được và phải nhờ đến sự hỗ trợ của bình oxy.

Nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản co thắt ở trẻ nhỏ

Trẻ bị viêm phế quản co thắt thường do nguyên nhân virus gây nên, nổi bật là virus RSV. Ngoài ra, một số nguyên nhân khác gây bệnh viêm phế quản co thắt ở trẻ nhỏ như là do thời tiết, do bị nhiễm vi khuẩn,nấm, kí sinh trùng…

Tuy nhiên, tỉ lệ trẻ bị viêm phế quản co thắt do virus chiếm cao nhất, do đó, các bậc phụ huynh cần có những biện pháp phòng tránh tốt viêm phế quản co thắt cho trẻ nhỏ.

Bé bị viêm phế quản co thắt uống thuốc gì?

Khi bé bị viêm phế quản co thắt uống thuốc gì? Câu trả lời phụ thuộc vào những nguyên nhân mà trẻ mắc bệnh.

Nếu trẻ bị viêm phế quản co thắt do virus gây nên thì thuốc kháng sinh không phải giải pháp tốt bởi thuốc kháng sinh không có tác dụng tiêu diệt được virus.

Bé bị viêm phế quản co thắt uống thuốc gì là câu hỏi của rất nhiều người bệnh?

Tuy nhiên, nếu trẻ bị viêm phế quản co thắt do các nguyên nhân như vi khuẩn, thời tiết…thì các bậc phụ huynh cho trẻ uống thuốc kháng sinh càng sớm càng tốt.

Các loại thuốc kháng sinh thường được sử dụng cho trẻ viêm phế quản co thắt thường là các loại làm long đờm, cắt cơn và dự phòng những cơn ho, thuốc làm giãn phế quản. Tuy nhiên, cần tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ về liều lượng dùng cho trẻ nhỏ. Các bậc phụ huynh tuyệt đối không nên mua thuốc ngoài và tự ý cho con em mình uống.

Bên cạnh cách điều trị bằng thuốc kháng sinh đối với trẻ viêm phế quản co thắt thì những bài thuốc đông y cũng là một trong những phương pháp điều trị bệnh rất hiệu quả. Chữa bệnh bằng những bài thuốc đông y giúp trẻ nhỏ cân bằng được tình trạng sức khỏe và điều quan trọng là thuốc đông y không gây hại cho sức khỏe. Để điều trị bệnh hiệu quả, cũng cần tìm hiểu những địa chỉ và những người thầy thuốc có tâm với nghề, có trách nhiệm và kinh nghiệm giỏi để chữa bệnh. Một lưu ý đó là thuốc đông y có mùi khó uống do đó mà các bậc phụ huynh cũng nên chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để cho trẻ nhỏ uống.

Với những phương pháp này, hi vọng bạn đọc đã có câu trả lời cho câu hỏi bé bị viêm phế quản co thắt uống thuốc gì. Ngoài ra, khi điều trị bệnh thì các bậc phụ huynh cần có những phương pháp phòng tránh bệnh viêm phế quản co thắt cho trẻ nhỏ bằng cách:

  • Giữ ấm cơ thể cho trẻ, đặc biệt khi thời tiết chuyển mùa.
  • Giữ vệ sinh không gian sống sạch sẽ, thoáng đãng.
  • Hạn chế cho trẻ tiếp xúc với vật nuôi như chó, mèo…
  • Chế độ dinh dưỡng cho trẻ khoa học, hợp lý. Đặc biệt nên cho trẻ uống nhiều nước.
admin / Tháng Hai 2, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *